Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu huyện Yên Phong làm rõ trách nhiệm liên quan đến trạm trộn bê tông của Công ty 568

0
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu huyện Yên Phong tiếp tục báo cáo làm rõ việc xử lý liên quan đến Công ty CP dịch vụ thương mại 568.
Tin nên đọc
hieuunganh.com_5ea942a14aba2.png.

Một góc trạm trộn bê tông của Công ty CP dịch vụ thương mại 568.

Nguồn tin của Pháp luật Plus cho hay, mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản gửi tới UBND huyện Yên Phong, yêu cầu cơ quan này phải tiếp tục làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân.

Chủ tịch UBND huyện Yên Phong đương nhiệm là ông Nguyễn Chí Cường.

Cụ thể: …”Việc Chủ tịch UBND huyện Yên Phong chưa đánh giá rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân theo yêu cầu của UBND tỉnh tại văn bản số 1174.

Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND tỉnh thấy Chủ tịch huyện Yên Phong chưa đánh giá trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến trạm trộn bê tông nhựa nóng của Công ty CP dịch vụ thương mại 568 theo phản ánh của báo chí.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Yên Phong làm rõ một số nội dung sau:

Về quy hoạch, khu đất trên không được quy hoạch làm trạm trộn bê tông, nhưng UBND huyện Yên Phong đã có chấp thuận Cam kết môi trường của dự án năm 2015 (Thông báo số 49/TB-UBND ngày 17/3/2015).

Trạm trộn bê tông tồn tại từ năm 2014 đến nay trên địa bàn, hoạt động trái phép, không trong quy hoạch, không có thủ tục đất đai được cấp thẩm quyền cho phép, trách nhiệm thuộc về tập thể, cá nhân nào; đề xuất phương án xử lý”.

hieuunganh.com_5ea942576b002.png.

Một góc trạm trộn bê tông của Công ty 568 tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

Qua tìm hiểu Pháp luật Plus được biết, năm 2014 Công ty 568 đã thuê đất của 24 hộ dân thuộc xứ đồng Na thôn Yên Vĩ, xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh để làm mặt bằng đặt trạm trộn bê tông và chứa vật liệu xây dựng phục vụ thi công xây dựng công trình.

Ngày 17/3/2015, UBND huyện Yên Phong ra thông báo số 49/TB – UBND về việc chấp nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường của dự án “Trạm trộn nhựa nóng Aphalt công suất 90 tấn/h” của công ty 568.

Năm 

từ năm 2017 đến năm 2019 cũng chỉ có 1 quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ số 286/QĐ – XPHC ngày 12/5/2017 do Thanh tra sở GTVT Bắc Ninh ban hành đối với công ty 568 với số tiền xử phạt 17.500.000 đồng.

Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng, khu vực đặt trạm trộn bê tông của Công ty 568 hiện không có trong quy hoạch. Những nội dung này, Pháp luật Plus sẽ tìm gặp các sở, ngành, UBND huyện Yên Phong để giải đáp rõ, việc Công ty 568 hoạt động có đầy đủ theo quy định của pháp luật hay không.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Huyện Tiên Du đầy rẫy trạm bê tông không phép

Theo số liệu của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tiên Du, hiện có 8 trạm trộn bê tông (trong tổng số 9 trạm) được một số cá nhân, tổ chức dựng lên trái phép, bất chấp các quy định của pháp luật và được phân bổ chủ yếu ở xã Tri Phương, Cảnh Hưng và Minh Đạo với đủ mọi thương hiệu như An Phúc, Việt Nhật, Thịnh Cường, Việt Sinh, THS, Á Châu, Chèm, Hợp Thành, Thịnh Cường 2. Trong đó, trạm trộn của An Phúc là lớn nhất với 6 silo, tiếp đến là Thịnh Cường có 4 silo, còn lại là 2 – 3 silo.

Nguồn tin riêng của Pháp luật Plus cho hay, nhà chức trách huyện Tiên Du cũng thừa nhận rằng tất cả các trạm trộn bê tông ven sông Đuống chảy qua địa bàn huyện đều xây dựng không phép. Trách nhiệm trước hết thuộc về trưởng thôn và Chủ tịch các xã (?).

 

Hương Giang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ngôi sao Marvel, Daniel Craig xác nhận góp mặt trong phần 2 "Kẻ đâm lén"

Sau thành công của phần 1 với những cái tên đình đám như Daniel Craig, Chris Evans, Christopher Plummer,... "Kẻ đâm lén 2" sẽ tái ngộ khán giả.

Lý do để đặt niềm tin vào đội tuyển Việt Nam tại World Cup 2022

HLV Park Hang Seo cùng các học trò tập luyện bất chấp trời mưa to là hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần qua..

Show truyền hình ăn khách Mỹ - Ellen DeGeneres sẽ chấm dứt sau 19 mùa phát sóng

“Hôm nay tôi thông báo rằng mùa tới, mùa 19 sẽ là mùa cuối cùng của tôi" - Ellen DeGeneres cho biết trên Twitter.

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Xem thêm