Huyện Tiên Du cần xử lý nghiêm vi phạm của Công ty Nam Đạt và Công ty Tuấn Hùng

0
Hiện tại, hai công ty này đã xây dựng nhà xưởng, nhà điều hành, trạm trộn bê tông gây cản trở dòng chảy, vi phạm pháp luật về đê điều.
Tin nên đọc
cac-ben-bai-vlxd-tram-tron-be-tong-trai-phep-moc-len-nhu-nam-bb-baaabNCVTg

Một trạm trộn bê tông trên địa bàn xã Tri Phương, huyện Tiên Du gây bức xúc trong nhân dân. Ảnh Công Điệp.

Được biết, mới đây Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh (Sở Nông nghiệp) đã kiểm tra tại vị trí bãi sông tương ứng K24+100 – K24+300 đê tả Đuống, thôn Cao Đình, xã Tri Phương huyện Tiên Du, Công ty TNHH Nam Đạt đã xây dựng các hạng mục nhà điều hành, nhà xưởng, trạm trộn bê tông, chôn cột điện,… Đây là hành vi vi phạm pháp luật về đê điều gây cản trở dòng chảy và thoát lũ đã được Hạt quản lý đê Tiên Du lập biên bản và kiến nghị chính quyền địa phương xử lý.

Cũng trong ngày 10/3, Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện hành vi tương tự của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tuấn Hùng tại vị trí bãi sông tương ứng K23+960 – K24+100 đê tả Đuống, thôn Cao Đình, xã Tri Phương, huyện Tiên Du.

Ngày 17/3, Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản gửi UBND huyện Tiên Du.

Theo đó, để thực hiện các quy định của Luật Đê điều, Sở này đề nghị UBND huyện Tiên Du chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, tổ chức xử lý dứt điểm hành vi vi phạm pháp luật của 2 công ty nói trên.

Như vậy có thể thấy, những sai phạm của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tuấn Hùng cùng Công ty TNHH Nam Đạt đã hình thành trước khi được các cấp có thẩm quyền cho phép. Chính quyền địa phương xã Tri Phương, UBND huyện Tiên Du có nắm được việc này, tại sao không xử lý sai phạm dứt điểm, mà lại có văn bản đề nghị cấp phép cho 2 công ty nói trên?

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh vừa điều động ông Nguyễn Đại Đồng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm Chủ tịch UBND huyện Tiên Du; chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy và giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Tiên Du nhiệm kỳ 2015 - 2020; giới thiệu để HĐND huyện Tiên Du bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Du nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhã An

Loading...

Bình luận

Không thể rời mắt trước vẻ đẹp lung linh của rạn san hô cạn Hòn Yến

Nổi bật lên trên mặt nước lung linh những màu sắc và hình dáng độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào có được.

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Xem thêm