Lạng Sơn: Xử phạt Công ty Đại La nhà thầu thi công xây dựng trụ sở UBND xã Cai Kinh

0
Công ty CP đầu tư và xây dựng Đại La đã bị Thanh tra Sở Xây dựng Lạng Sơn xử phạt vi phạm hành chính.
Xã Cai Kinh thuộc huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Google Maps

Xã Cai Kinh thuộc huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Google Maps

Ngày 20/1/2021, Thanh tra Sở Xây dựng Lạng Sơn đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với Công ty CP đầu tư và xây dựng Đại La.

Đây là nhà thầu thi công xây dựng công trình Trụ sở UBND xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Công ty CP đầu tư và xây dựng Đại La bị xử phạt vì có hành vi vi phạm hành chính thi công sai thiết kế đã được phê duyệt.

Cụ thể, kích thước cửa thu hồi mái theo thiết kế rộng 1m, cao 1,4m tính từ mặt dầm. Tuy nhiên thực tế lại rộng 1m, cao 1,15m tính từ mặt dầm.

Đỉnh thành sê nô mái rộng 220mm thực tế thi công bằng tấm bê tông cốt thép lắp ghép, không đúng theo thiết kế là bê tông cốt thep liền khối với thành sê nô.

Thành sê nô mái khu vệ sinh được thiết kế là sê nô bằng bê tông cốt thép, nhưng thực tế lại thành sê nô gạch.

Thép thang lên mái theo thiết kế là 7 thanh thép d=22mm, nhưng thực tế thi công 7 thanh thép d=20mm.

Chiều rộng bê tông mặt dầm mái, tại trục 5:(C-D), trục 6:(C-D), trục D:(1-10) theo thiết kế mặt mái dầm rộng 220mm, nhưng thực tế thi công chỉ có 180mm.

Chiều rộng bê tông mặt dầm mái sảnh tại trục 6:(A’-B), trục’:(5-6) thiết kế mặt mái dầm rộng 220mm, nhưng thực tế thi công chỉ rộng 185mm.

Theo Quyết định xử phạt, Công ty CP đầu tư và xây dựng Đại La bị phạt tiền với mức phạt tiền là 35 triệu đồng.

Công ty CP đầu tư và xây dựng Đại La có địa chỉ trụ sở chính tại số 166, ngõ 155 Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Người đại diện là ông Nguyễn Mạnh Biển – chức danh: Phó Giám đốc.

Được biết, năm 2019, Công ty Đại La đã trúng thầu gói thầu số 04: Thi công xây lắp công trình Trụ sở UBND xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng, với giá trúng thầu là 3,7 tỷ đồng.

Như vậy, có thể thấy qua kiểm tra kịp thời của cơ quan chức năng ngành xây dựng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện Công ty Đại La thi công ẩu, sai thiết kế nhiều hạng mục. Qua đó, tỉnh Lạng Sơn cần giao các chủ đầu tư công trình trên địa bàn rà soát, kiểm tra tất cả những gói thầu Công ty Đại La trúng thầu, đang thi công để tránh những sai phạm xảy ra sau này.

Qua kiểm tra, tháng 5/2019, Công ty Đại La trúng thầu gói thầu  Thi công thu gom nước thải và nạo vét suối Lao Ly đoạn từ Phú Lộc III đến hồ Phú Lộc IV, do BQL dự án đầu tư xây dựng TP Lạng Sơn mời thầu. Giá trúng thầu là 1,4 tỷ đồng.

Tin nên đọc

Sau đó, liên quan đến công trình Trụ sở UBND xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, Thanh tra Sở Xây dựng Lạng Sơn đã tiếp tục ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Hưng Thịnh LS.

Đây là nhà thầu tư vấn giám sát của Chủ đầu tư công trình Trụ sở UBND xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Công ty TNHH Hưng Thịnh LS bị xử phạt vì có hành vi vi phạm hành chính không kiểm tra, dẫn đến hệ thống quản lý chất lượng của nhà thầu thi công đã lập nhưng không đảm bảo so với hồ sơ dự thầu và so với quy định.

Cụ thể, trong hệ thống quản lý chất lượng có các biên bản nghiệm thu một số công việc xây dựng đã hoàn thành nhưng không đảm bảo yêu cầu thiết kế, không đảm bảo so với hồ sơ dự thầu đã cam kết với chủ đầu tư.

Theo Quyết định xử phạt, Công ty TNHH Hưng Thịnh LS bị phạt tiền với mức phạt tiền là 20 triệu đồng.

Công ty TNHH Hưng Thịnh LS có địa chỉ trụ sở chính tại số 35A, ngõ 21 đường Bà Triệu, phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Người đại diện là ông Lương Mạnh Hoàng – chức danh: Giám đốc.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Lê Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Chiêm ngưỡng những tác phẩm đẹp tại triển lãm ảnh “Phật giáo trong đời sống”

Sáng 22/4, triển lãm ảnh “Phật giáo trong đời sống” đã được long trọng tổ chức tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Sun World Fansipan Legend - Hành trình 5 năm công trình của những kỷ lục

Sáng 21/4, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm khánh thành tuyến cáp treo Fansipan và khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa.

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

Xem thêm