Pháp Luật Plus - Địa ốc 8AM: Sai phạm tại hồ Tuyền Lâm chờ xử lý, Ecoland lên tiếng “lùm xùm” tại dự án Eco Lakeview

Địa ốc 8AM: Sai phạm tại hồ Tuyền Lâm chờ xử lý, Ecoland lên tiếng “lùm xùm” tại dự án Eco Lakeview

0
Sai phạm tại hồ Tuyền Lâm chờ xử lý, Ecoland lên tiếng “lùm xùm” tại dự án Eco Lakeview... là những tin chính trong Địa ốc 8AM hôm nay.
Tin nên đọc

Hàng loạt dự án sai phạm tại hồ Tuyền Lâm 'xếp hàng' chờ xử lý

Ít nhất 10 dự án du lịch tại hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) với hàng chục hạng mục công trình xây dựng không phép, sai phép, xây dựng trên đất lâm nghiệp vừa bị đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Lâm Đồng phát hiện.

Tại dự án của Công ty cổ phần Thiên Nhân, tỉnh Lâm Đồng giao UBND TP Đà Lạt chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức kiểm tra, yêu cầu công ty này tạm ngưng thi công với tất cả các hạng mục công trình. Tổ chức thực hiện các thủ tục cưỡng chế đối với hạng mục công trình thi công không có giấy phép.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND TP Đà Lạt chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức kiểm tra, yêu cầu Công ty cổ phần Thiên Nhân tạm ngưng thi công với tất cả các hạng mục công trình nhưng các công nhân vẫn tích cực hoàn thiện phần cảnh quan. Ảnh chụp ngày 11-6. Ảnh: ĐOÀN KIÊN.

Tại dự án của Công ty cổ phần đầu tư Lan Anh, trong khi đơn vị này chưa khắc phục xong bờ kè chắn nước (dài khoảng 30m) ngăn một nhánh hồ Tuyền Lâm, cơ quan chức năng còn phát hiện tại dự án 2 khu nhà rường có tổng diện tích hàng trăm mét vuông chưa được cấp phép xây dựng và xây sai phép.

Xem thêm...

“Lùm xùm” tại dự án Eco Lakeview: Ecoland lên tiếng

Liên quan đến những kiến nghị của cư dân Dự án Nhà ở cao tầng kết hợp thương mại Eco Lakeview số 32 Đại Từ (Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) về phí gửi xe, phí dịch vụ và chênh lệch diện tích căn hộ. Mới đây Cty CP Ecoland – chủ đầu tư dự án đã có thông tin chia sẻ với báo chí.

Screen Shot 2019-06-11 at 4.46.16 PM

 

Cụ thể, đối với những phản ánh về việc chênh lệch diện tích thực tế căn hộ, theo Thông tư 03/2014/TT-BXD ngày 02/02/2014 của Bộ Xây dựng, diện tích sử dụng căn hộ chung cư thương mại được tính theo kích thước thông thủy, bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích ban công, lô gia (nếu có) gắn liền với căn hộ đó, không tính tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ. Khi tính diện tích ban công thì tính toàn bộ diện tích sàn, trường hợp ban công có phần diện tích tường chung thì tính từ mép trong của tường chung.

Xem thêm...

Nhà nghỉ dưỡng có khả năng tự chống nóng

Để giúp gia đình có những giây phút nghỉ ngơi thoải mái, chủ nhân đã chọn cách xây dựng và vật liệu có nguồn gốc địa phương, chống nóng tốt.

Đây là nơi sinh sống của 3 thế hệ, để tránh sự khác biệt chủ nhân chọn vật liệu vừa hiện đại vừa truyền thống.

Đây là nơi sinh sống của 3 thế hệ, để tránh sự khác biệt chủ nhân chọn vật liệu vừa hiện đại vừa truyền thống.

Nếu như bên trong là khu vực nghỉ ngơi riêng tư của gia đình thì hồ bơi, sân vườn bên ngoài sẽ là nơi sinh hoạt chung.

Nếu như bên trong là khu vực nghỉ ngơi riêng tư của gia đình thì hồ bơi, sân vườn bên ngoài sẽ là nơi sinh hoạt chung.

Xem thêm...

Xung quanh chuyện cháu nội vua Mèo định 'đóng cửa' dinh thự họ Vương

Sau khi nhận sổ đỏ thừa kế toà dinh thự họ Vương, ông Vương Duy Bảo thông báo sẽ đóng cửa toà dinh thự họ Vương trong lúc chờ đợi thoả thuận phân chia lợi ích từ di tích.

Cháu nội vua Mèo tuyên bố tạm

Cháu nội vua Mèo tuyên bố tạm "đóng cửa" dinh thự họ Vương-di tích quốc gia.

Sẽ đóng cửa

Ông Vương Duy Bảo cháu nội vua Mèo Vương Chí Thành thông báo dự kiến từ ngày 15/6, ông sẽ “đóng cửa” khu dinh thự họ Vương. “Tại cuộc họp với Sở VHTTDL Hà Giang ngày 21/5, tôi đã thông báo nếu tỉnh không xây dựng Quy chế quản lý khu di tích kiến trúc nghệ thuật nhà họ Vương, chúng tôi sẽ tự quản lý”, ông Bảo nói.Ông Vương Duy Bảo đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương các vấn đề: Trách nhiệm Nhà nước với dinh thực vì đây là di tích quốc gia; trách nhiệm dòng họ Vương cùng Nhà nước bảo vệ và phát huy giá trị di tích; phân chia quyền lợi từ bán vé giữa Nhà nước và nhà họ Vương.Khi chưa thống nhất việc phân chia quyền lợi từ phí tham quan và các vấn đề liên quan khác, ông Vương Duy Bảo thông báo không tiếp nhận du khách.

Ngày 31/5, Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang có văn bản gửi ông Vương Duy Bảo và Vương Quỳnh Sèo-đại diện hậu duệ nhà họ Vương người Mông, đề nghị nghiên cứu và tham ga xây dựng Quy chế quản lý khu dinh thự. Trong văn bản, Sở nêu rõ sẽ mời đại diện con cháu nhà họ Vương tới làm việc, bàn bạc cụ thể để thống nhất việc quản lý. Tuy nhiên, ông Bảo trả lời vào ngày 5/6 rằng đến 15/6 Sở không hoàn thiện quy chế, ông sẽ tự quản lý khu dinh thự. Theo lí luận của ông Bảo, sau khi chính quyền cấp “sổ đỏ” quyền sở hữu khu dinh thự này cho hậu duệ nhà họ Vương thì phía đại diện “có quyền chiếm hữu, sở dụng và định đoạt vì những quyền này được pháp luật bảo vệ”.

Xem thêm...

Người dân tại ‘siêu dự án’ treo 27 năm Bình Quới – Thanh Đa: 'Sợ rằng khi tôi chết, dự án vẫn treo'

Dự án treo 27 năm khiến nhiều người dân sống ở bán đảo Bình Quới - Thanh Đa khốn khổ, đi cũng không được, ở lại cũng không xong.

Đường xuống cấp, nhà xập xệ

Mùa mưa sắp đến, người dân sống ở bán đảo Bình Quới - Thanh Đa (phường 17 và phường 18, quận Bình Thạnh, TP.HCM) lại sắp phải đối mặt với nỗi lo nước ngập, nhà dột, côn trùng hoành hành.

Bán đảo này nằm trong khu quy hoạch nên nhà cửa ở đây không được sửa sang, xập xệ, xung quanh lại được bao bọc bởi sông Sài Gòn nên hễ cứ mưa xuống, khu vực này lại chìm ngập trong biển nước.

Bên kia sông sầm uất, nhà cao tầng chọc trời, còn ở bán đảo Bình Quới - Thanh Đa nhà cửa thưa thớt, xập xệ, người dân sống lay lắt qua ngày.

Bên kia sông sầm uất, nhà cao tầng chọc trời, còn ở bán đảo Bình Quới - Thanh Đa nhà cửa thưa thớt, xập xệ, người dân sống lay lắt qua ngày.

Mặc dù cách trung tâm TP.HCM một con sông nhưng dường như cuộc sống người dân ở bán đảo Bình Quới - Thanh Đa dường như bị cô lập, trái ngược hoàn toàn với bờ bên kia của thành phố. Không có những tòa nhà cao tầng chọc trời, xe cộ tấp nập, bán đảo Bình Quới - Thanh Đa như một vùng nông thôn thu nhỏ, xập xệ, tồi tàn.

Xem thêm...

Tú Anh (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Thầy Park xác nhận Quang Hải được mời sang La Liga thi đấu

Đích thân HLV Park Hang-seo khẳng định Quang Hải đã nhận được lời mời của một số đội bóng Tây Ban Nha.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 tuyển thủ quyết đấu với người Thái tại Mỹ Đình

Vào 20h tối mai (19/11), đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Thái Lan ở lượt trận thứ 5, bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

MV đề tài đồng tính cần dán nhãn 18+

Chính sự rộ lên của “cả bầu trời những MV đề tài LGBT” mà không ít những ý kiến trái chiều lại được đưa ra.

Thái Lan ‘cấm cửa’ phóng viên Việt Nam, ông Park đáp trả mạnh mẽ

Không cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở buổi tập của đội tuyển nước này, HLV Park Hang Seo cũng đưa ra phản ứng tương tự.