Pháp Luật Plus - Tân Tổng thống Ukraine bất ngờ cách chức hàng loạt nhân sự cấp cao

Tân Tổng thống Ukraine bất ngờ cách chức hàng loạt nhân sự cấp cao

0
Ngày 11/6, trang web của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Tổng thống Zelensky đã bổ nhiệm người đứng đầu tạm quyền ở 12 khu vực bao gồm Kiev, Chernihiv, Khmelnytsky, Ternopil, Sumy, Mykolaiv, Lviv, Kirovohrad, Ivano-Frankivsk, Zaporizhia, Zakarpattia và Volyn.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Theo hãng tin Interfax, động thái này diễn ra sau khi ông Zelensky cùng ngày đã bãi nhiệm chức vụ của 12 thống đốc tại các khu vực và cách chức 3 thống đốc khác.

Trong các sắc lệnh khác được công bố cùng ngày, ông Zelensky cũng đã sa thải người đứng đầu 5 chi nhánh của Cơ quan an ninh Ukraine tại 5 khu vực là Odesa, Lviv Vinnytsia, Zakarpattia và Chernivtsi.

Theo ông Ruslan Ryaboshapka – Phó Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Ukraine, những người này bị sa thải vì có liên quan đến một số hoạt động, trong đó có việc buôn lậu.

Cũng tại Cơ quan an ninh Ukraine, ông Zelensky đã quyết định cách chức 2 Phó giám đốc của cơ quan này do những vi phạm liên quan đến việc tổ chức cuộc bầu cử vừa qua ở Ukraine.

Ngoài ra, ông Zelensky ngày 11/6 cũng đã đề nghị Quốc hội Ukraine cách chức Tổng Công tố Yuri Lutshenko và bổ nhiệm cựu phái viên của Ukraine tại NATO Vadym Prystaiko làm Ngoại trưởng mới của nước này.

Reuters dẫn tuyên bố của ông Ryaboshapka lý giải rằng, luật về văn phòng tổng công tố của Ukraine quy định Tổng công tố chỉ có thể là một người có kinh nghiệm về luật. Trong khi đó, ông Lutsenko không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Loading...
Miền Bắc đón Tết trong mưa rét

Miền Bắc đón Tết trong mưa rét

0
Một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống khiến Bắc bộ và các tỉnh mưa rét, trong khi Nam Trung bộ, Nam bộ và Tây Nguyên đón Tết trong thời tiết đẹp.

Báo châu Á đánh giá bất ngờ về Nguyễn Quang Hải

Top 5 cầu thủ gây thất vọng nhất VCK U23 châu Á: Có tên Quang Hải

Những đường hoa Sài Gòn

Mỗi một năm, đường hoa một thay áo mới, xinh tươi lạ lẫm. Và năm nay, Sài Gòn không chỉ có một đường hoa.

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Link liên kết