Pháp Luật Plus - Địa ốc 8AM: Cho phép dịch đất ở Bắc Vân Phong, lý do huyện Vĩnh Tường hối lộ Thanh tra Bộ Xây dựng

Địa ốc 8AM: Cho phép dịch đất ở Bắc Vân Phong, lý do huyện Vĩnh Tường hối lộ Thanh tra Bộ Xây dựng

0
Giao dịch trở lại đất ở Bắc Vân Phong, xử lý đất rừng phòng hộ thành trang trại... là những tin chính trong Địa ốc 8AM hôm nay.
Tin nên đọc

Cho phép giao dịch trở lại đất ở Bắc Vân Phong

UBND huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa cho rằng thời gian qua công tác quản lý đất đai ở địa phương này đã được tăng cường, hiện nay tình hình đã ổn định.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã ký ban hành công văn chấm dứt hiệu lực Văn bản số 4391/UBND-XDNĐ ngày 9-5-2018 của UBND tỉnh về tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh. Công văn này có hiệu lực từ ngày 17-6, được xem là động thái chính thức “rã băng” cho thị trường bất động sản Bắc Vân Phong.

“Rã băng” do đã kiểm soát được tình hình

Cuối tháng 4-2019, ông Lê Đức Vinh đã chủ trì cuộc họp với Sở TN&MT báo cáo một số vướng mắc khi tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh, nơi dự kiến thành lập đơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong.

Xem thêm...

Đà Lạt xử lý nhiều trường hợp biến đất rừng phòng hộ thành trang trại

TP. Ðà Lạt đang quyết liệt xử lý, ngăn chặn nhiều trường hợp lấn chiếm đất lâm nghiệp tại tiểu khu 148A (thuộc địa bàn Phường 7), tiến hành san gạt đất cho bằng phẳng rồi rào chắn nhằm “hô biến” đất rừng phòng hộ thành “trang trại”.

Ngày 18/6, cơ quan hữu trách TP.Đà Lạt cho biết lực chức năng của thành phố, UBND Phường 7 và Ban Quản lý rừng phòng hộ Tà Nung đã tiến hành giải tỏa, tháo dỡ toàn bộ rào chắn bằng kẽm gai trên diện tích hơn 1,5 ha mà 5 hộ đã “phân lô” đất rừng phòng hộ để sản xuất nông nghiệp.

Tháo gỡ hàng rào kẽm gai “phân lô” đất rừng phòng hộ.

Tháo gỡ hàng rào kẽm gai “phân lô” đất rừng phòng hộ.

Thu hồi cột bê tông dùng là trụ rào để bao chiếm đất rừng.

Đối với diện tích nhà kính trồng hoa công nghệ cao (khoảng 2.000 m2), UBND Phường 7 đang vận động người bao chiếm đất lâm nghiệp tự tháo dỡ và cam kết trồng xen cây lâm nghiệp, khi cây khép tán thì bàn giao lại cho nhà nước quản lý. Nếu hộ này không tự giác chấp hành sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ theo quy định.

Xem thêm...

Công ty “con” của TKV bị kiện hủy nghị quyết Đại hội đồng cổ đông

Cổ đông của Công ty cổ phần Du lịch và Thương mại Vinacomin (VTTC) vừa có đơn khởi kiện yêu cầu hủy nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông vì cổ đông này cho rằng, nghị quyết tăng vốn bằng hình thức chào bán cổ phần riêng lẻ đã gây thiệt hại cho cổ đông, trong đó có TKV.

Anh32.

Khách sạn Vân Long thuộc Công ty VTTC.

Như Báo Pháp luật Việt Nam đã phản ánh trước đó, ngày 25/4/2019, Đại hội đồng Công ty VTTC họp thường niên và ra nghị quyết về một số vấn đề quản trị công ty, trong đó có nghị quyết về việc tăng vốn thông qua hình thức chào bán cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư mới.

Việc làm tưởng như bình thường này đã bị một số cổ đông chỉ rõ là có dấu hiệu bất thường của Giám đốc và HĐQT Công ty VTTC. Thực chất, việc tăng vốn thông qua chào bán cổ phần riêng lẻ chính là cách làm nhằm làm mất giá trị số cổ phần còn lại của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoán sản Việt Nam (TKV) tại Công ty VTTC để dễ dàng “thâu tóm” số cổ phần này.

Theo đó, tại Tờ trình số 16/TTr-VTTC ngày 8/4/2019, HĐQT Công ty đã trình Đại hội đồng cổ đông phê duyệt phương án tăng vốn điều lệ thông qua chào bán riêng lẻ cho nhà đầu tư mới. Số cổ phần tăng thêm là 625 nghìn cổ phần, mệnh giá 10 nghìn đồng. Giá trị cổ phần phát hành thêm là 6,25 tỷ đồng.

Xem thêm...

Vụ xây 110 căn biệt thự ở dự án Green Star Sky Garden (Quận 7, TPHCM): Chủ đầu tư khẳng định dự án được miễn phép xây dựng

Ngày 17/6/2019, Chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư Bất Động sản Hưng Lộc Phát (Cty Hưng Lộc Phát) đã phát đi Thông cáo báo chí khẳng định: Theo điểm e, khoản 1, điều 89 của Luật Xây dựng thì dự án Green Star Sky Garden được miễn giấy phép xây dựng. Đặc biệt, công ty cho biết dự án này đã nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất tại Sở Tài nguyên và Môi trường hơn 1 năm qua và Sở này đã trình hồ sơ lên UBND TP.Hồ Chí Minh để quyết định giao đất cho công ty thực hiện dự án.

Chủ đầu tư khẳng định việc xây dựng khu nhà ở thấp tầng của dự án Green Star Sky Garden là phù hợp với Điểm e, Khoản 1, Điều 89 của Luật Xây dựng hiện hành.

Chủ đầu tư khẳng định việc xây dựng khu nhà ở thấp tầng của dự án Green Star Sky Garden là phù hợp với Điểm e, Khoản 1, Điều 89 của Luật Xây dựng hiện hành.

Thông tin từ UBND Quận 7 cho biết, quận vừa tổ chức kiểm tra công tác thi công xây dựng dự án Green Star Sky Garden ở phường Phú Mỹ. Qua kiểm tra cho thấy, dù dự án chưa được UBND TP.HCM giao đất; chưa hoàn tất thủ tục chuyển quyền sử dụng đất; chưa được cấp giấy phép xây dựng, nhưng chủ đầu tư đã tiến hành xây dựng khu nhà ở thấp tầng, xây dựng xong hồ điều hòa; đang xây dựng đường giao thông; đang thi công ép cọc thử tải khối chung cư 27 tầng của dự án, nên đã lập biên bản yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công dự án, hoàn chỉnh pháp lý trong vòng 60 ngày.   

Lãnh đạo Cty Hưng Lộc Phát cho biết: Dự án có tổng diện tích hơn 52.648m2, công ty đã tự thỏa thuận chuyển nhượng, bồi thường 100% đất. Đồng thời dự án đã có nhiều văn bản pháp lý quan trọng như: Ngày 29/1/2018, UBND TP.HCM có Quyết định số 393/QĐ-UBND về phê duyệt kế hoạch sử dụng đất; ngày 16/6/2015 UBND TP.HCM có Văn bản số 3333/UBND-ĐTMT công nhận chủ đầu tư; ngày 3/4/2018 UBND TP.HCM có Quyết định số 1280/QĐ-UBND về chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận Cty Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư dự án; UBND Quận 7 phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 276/QĐ-UBND ngày 19/1/2018 v.v... 

Xem thêm...

Lý do cán bộ huyện Vĩnh Tường hối lộ thanh tra Bộ Xây dựng

Cán bộ kế toán xã Tân Tiến và thị trấn Thổ Tang đưa tiền hối lộ cho thanh tra Bộ Xây dựng nhằm bưng bít các sai phạm xảy ra ở địa phương.

Kết luận điều tra ban đầu của vụ việc, Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đang làm rõ hành vi nhận hối lộ đối với bà Nguyễn Thị Kim Anh và ông Đặng Hải Anh. Tổng số tiền nhận hối lộ gần 350 triệu đồng.

3 người đưa hối lộ gồm: Ông Đ.N.Y (SN 1984), Phó giám đốc công ty Đ.Tr., hối lộ Đặng Hải Anh 90 triệu đồng để không bị giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà công ty đã thi công trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

Ông Trần Hanh (SN 1971), kế toán UBND xã Tân Tiến, đưa cho Nguyễn Thị Kim Anh 68 triệu đồng để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà UBND xã này là chủ đầu tư.

Trung tâm thương mại đang có nhiều khiếu kiện, tố cáo tại xã Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường.

Trung tâm thương mại đang có nhiều khiếu kiện, tố cáo tại xã Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường.

Ông Đỗ Mạnh Cường (SN 1979) công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang đưa 91,5 triệu cho Kim Anh.

Sau khi bị bắt, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Khám xét khẩn cấp nơi làm việc của đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường, CQĐT thu giữ nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình trên địa bàn huyện, 335 triệu đồng trong tủ do Nguyễn Thị Kim Anh quản lý.

Xem thêm...

Tú Anh (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.

Cuộc sống của mỹ nhân “Sắc, Giới” sau 12 năm đóng cảnh “nóng”

“Sắc, Giới” là một diễn xuất của Thang Duy nhưng cũng chính những cảnh quay bạo liệt trong phim đã khiến sự nghiệp diễn Thang Duy tại Trung Quốc bị đình trệ.

HLV U22 Campuchia: “Tôi biết điểm yếu của U22 Việt Nam“

HLV Felix Dalmas tuyên bố U22 Việt Nam là đối thủ mạnh nhưng cũng có điểm yếu và tất cả hãy chờ xem U22 Campuchia sẽ làm được điều gì.

U22 Thái Lan bị loại sớm, HLV Nishino vẫn được “thưởng”

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Akira Nishino tới năm 2021, bất chấp việc U22 Thái Lan bị loại sớm ở SEA Games.