Pháp Luật Plus - Đà Lạt xử lý nhiều trường hợp biến đất rừng phòng hộ thành trang trại

Đà Lạt xử lý nhiều trường hợp biến đất rừng phòng hộ thành trang trại

0
TP. Ðà Lạt đang quyết liệt xử lý, ngăn chặn nhiều trường hợp lấn chiếm đất lâm nghiệp tại tiểu khu 148A (thuộc địa bàn Phường 7), tiến hành san gạt đất cho bằng phẳng rồi rào chắn nhằm “hô biến” đất rừng phòng hộ thành “trang trại”.
Tin nên đọc

Ngày 18/6, cơ quan hữu trách TP.Đà Lạt cho biết lực chức năng của thành phố, UBND Phường 7 và Ban Quản lý rừng phòng hộ Tà Nung đã tiến hành giải tỏa, tháo dỡ toàn bộ rào chắn bằng kẽm gai trên diện tích hơn 1,5 ha mà 5 hộ đã “phân lô” đất rừng phòng hộ để sản xuất nông nghiệp.

Tháo gỡ hàng rào kẽm gai “phân lô” đất rừng phòng hộ.

Tháo gỡ hàng rào kẽm gai “phân lô” đất rừng phòng hộ.

Thu hồi cột bê tông dùng là trụ rào để bao chiếm đất rừng.

Thu hồi cột bê tông dùng là trụ rào để bao chiếm đất rừng.

Đối với diện tích nhà kính trồng hoa công nghệ cao (khoảng 2.000 m2), UBND Phường 7 đang vận động người bao chiếm đất lâm nghiệp tự tháo dỡ và cam kết trồng xen cây lâm nghiệp, khi cây khép tán thì bàn giao lại cho nhà nước quản lý. Nếu hộ này không tự giác chấp hành sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ theo quy định.

Nhà kính sản xuất nông nghiệp

Nhà kính sản xuất nông nghiệp"mọc" trên đất lâm nghiệp.

Để phục vụ cho việc sản xuất nông nghiệp trên đất rừng, các hộ cũng đã đào các hồ chứa nước khá quy mô. Theo lãnh đạo UBND Phường 7, việc san lấp các hồ nước trái phép tại khu vực này đang gặp khó khăn. Phường không thuê được các xe múc trên địa bàn (do các chủ xe sợ va chạm với chủ đất) nên sẽ có báo cáo đề nghị UBND TP Đà Lạt hỗ trợ phương tiện cơ giới để thi công, sớm trả lại mặt bằng và trồng lại rừng trước mùa mưa này.

Trước đó, TP.Đà Lạt cũng đã phát hiện một số vụ vi phạm lâm luật tại tiểu khu 148A như vụ phá 700 m2 rừng, trình trạng bao chiếm 4.000m2 đất lâm nghiệp… Cùng với việc xử vi phạm hành chính, lực lượng chức năng đã phối hợp với đơn vị chủ rừng tổ chức giải tỏa hàng ngàn m2 đất rừng bị bao chiếm, sau đó tổ chức trồng lại hơn 2.000 cây thông 3 lá.

UBND TP Đà Lạt cũng đã yêu cầu Ban Quản lý rừng phòng hộ Tà Nung chấn chỉnh, nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý đất lâm nghiệp; giao Hạt Kiểm lâm Đà Lạt  nâng cao trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ của kiểm lâm địa bàn, xử lý nghiêm trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm mà không có báo cáo, phối hợp xử lý. 

KIM ANH  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Bị con trai đánh chết vì say rượu

Bị con trai đánh chết vì say rượu

0
Đi chơi điện tử về, Trường thấy người cha say sỉn đang nằm dưới đất nên tức giận đá nhiều cái vào đầu khiến nạn nhân tử vong vì chấn thương

Google tôn vinh phố cổ Hội An

Google đã thiết kế hình ảnh một Hội An tuyệt đẹp, quyến rũ dưới ánh trăng rằm trong lễ hội đèn lồng nhiều màu sắc để tôn vinh một phố cổ.

Vòng loại World Cup: Tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan?

Tuyển Việt Nam với thứ hạng 15 châu Á được xếp ở nhóm hạt giống số 2 bốc thăm vòng loại World Cup 2022, và dễ xảy ra chạm trán Thái Lan.

Trung Quang đầu tư nửa tỉ đồng làm sản phẩm âm nhạc mới

Sau thời gian chuẩn bị, Trung Quang chính thức ra mắt dự án âm nhạc mới mang tên “Trung Quang - Music For Love" để dành tặng người hâm mộ.

Hoa hậu Phương Khánh được đón tiếp nồng nhiệt khi đến Nhật Bản

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đáp xuống sân bay Fukuoka của Nhật Bản để tham gia chuỗi hoạt động giao lưu với học sinh.

Quốc tế