Địa ốc 7AM: Khánh Hòa cảnh báo người dân về dự án “ma”

0
Khánh Hòa cảnh báo người dân về dự án “ma”, kiểm tra các “nhà ở riêng lẻ tại nông thôn”... là những tin chính trong Địa ốc 8AM hôm nay.
Tin nên đọc

Chính quyền Khánh Hòa cảnh báo người dân về dự án “ma” hoành hành

UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vừa phát đi thông báo khẩn cảnh báo người dân cảnh giá về các hành vi môi giới bất động sản trái pháp luật.

Theo đó, lãnh đạo UBND thị xã Ninh Hòa cho biết thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội liên tục đăng tải các thông tin bán đất nên tại các dự án không có thật trên địa bàn.

Cụ thể là các dự án Villa In Central Resort, Havavil Dốc Lết, Havavil Dốc Lếch & Beach Resort, Dự án Paradise Dốc Lết, Dự án Bắc Vân Phong, Siêu dự án resort Dốc Lết.

UBND thị xã Ninh Hòa khẳng định trên địa bàn không có các dự án nêu trên được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận đầu tư theo qui định.

Các dự án khu dân cư tự phong phân lô, bán nền sẽ khiến khách hàng chịu nhiều rủi ro. Ảnh: Báo Người Lao Động.

Các dự án khu dân cư tự phong phân lô, bán nền sẽ khiến khách hàng chịu nhiều rủi ro. Ảnh: Báo Người Lao Động.

Để tránh thiệt hại cho người dân bởi hành vi môi giới bất động sản, quảng cáo, giao dịch đất nền trái pháp luật, UBND thị xã Ninh Hòa thông báo để người dân đề cao cảnh giác.

Đồng thời, lãnh đạo UBND thị xã Ninh Hòa đề nghị người dân phản ảnh các thông tin giả mạo tương tự, quảng cáo, giao dịch đất nền trái pháp luật đến công an thị xã Ninh Hòa hoặc UBND các xã phường trên địa bàn để có biện pháp xử lý.

Xem thêm...

Kiểm tra các “nhà ở riêng lẻ tại nông thôn” có dấu hiệu sai phạm

Nhiều nhà cao tầng quy mô lớn được xây mới nhưng không xin giấy phép xây dựng vì chủ đầu tư gọi đó là "nhà ở riêng lẻ tại nông thôn”.

Bí thư tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh vừa ký công văn số 6184 đề nghị Huyện ủy Xuyên Mộc xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh về hàng loạt công trình nhà ở riêng lẻ có dấu hiệu vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng, quy hoạch đất đai.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị Huyện ủy Xuyên Mộc xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của báo chí, báo cáo về Tỉnh ủy trước ngày 6/9/2019.

Trước đó, một số cơ quan báo chí phản ánh tình trạng nhiều công trình xây dựng, nhà cao tầng quy mô lớn được xây dựng mới nhưng không xin giấy phép xây dựng vì chủ đầu tư gọi đó là công trình "nhà ở riêng lẻ tại nông thôn”.

Công trình quy mô lớn được cho là

Công trình quy mô lớn được cho là "nhà ở riêng lẻ nông thôn" nên không cần xin phép.

Cụ thể, tại khu đất trên rộng hơn 2.100 mét vuông hiện đang tồn tại Nhà hàng biển Hồ Tràm là tài sản công do Huyện ủy Xuyên Mộc quản lý. Khu đất này được huyện ủy cho doanh nghiệp tư nhân Phước Long (thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ) thuê mở nhà hàng kinh doanh hải sản, cho thuê ghế bố.

Xem thêm...

Đấu thầu tại thị xã Điện Bàn (Quảng Nam): Cam kết chỉnh sửa tiêu chí hạn chế nhà thầu

Sau khi bị nhà thầu phản ánh về các tiêu chí không phù hợp, hạn chế sự tham gia của nhà thầu tại Gói thầu Thi công xây dựng, thiết bị thuộc Dự án Bể bơi các xã vùng Đông, Lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) thị xã Điện Bàn đã hứa sẽ bãi bỏ, điều chỉnh các yêu cầu của hồ sơ mời thầu qua mạng (E-HSMT) cho phù hợp với quy định pháp luật về đấu thầu.

Gói thầu Thi công xây dựng, thiết bị thuộc Dự án Bể bơi các xã vùng Đông do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) làm chủ đầu tư.

Gói thầu Thi công xây dựng, thiết bị thuộc Dự án Bể bơi các xã vùng Đông do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) làm chủ đầu tư.

Gói thầu nêu trên do Ban QLDA ĐTXD thị xã Điện Bàn làm chủ đầu tư, trực tiếp mời thầu. Gói thầu sử dụng ngân sách thị xã Điện Bàn, được đấu thầu rộng rãi trong nước, qua mạng. Thời gian phát hành E-HSMT từ 9 giờ ngày 13/8/2019 đến thời điểm đóng thầu (9 giờ 30 ngày 23/8/2019).

Phản ánh tới Báo Đấu thầu và các cơ quan chức năng, một nhà thầu cho biết, tại Mẫu số 04A - nhân sự chủ chốt của E-HSMT đưa ra yêu cầu chỉ huy trưởng công trình và cán bộ kỹ thuật thi công trực tiếp phải có tài liệu chứng minh của cơ quan bảo hiểm xã hội về việc đóng bảo hiểm xã hội của công ty chủ quản cho cán bộ đến trước thời điểm đấu thầu ít nhất 1 tháng. Nhà thầu cho rằng, việc quy định nhà thầu bắt buộc đóng bảo hiểm xã hội cho 2 vị trí nhân sự chủ chốt như trên là vượt quá quy định pháp luật về đấu thầu, đi ngược với chỉ đạo của của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 47/CT-TTg ngày 27/12/2017 về việc chấn chỉnh công tác đấu thầu trong các dự án đầu tư phát triển và hoạt động mua sắm thường xuyên sử dụng vốn nhà nước. Cụ thể, Chỉ thị 47/CT-TTg nêu: “hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu không được đưa ra các điều kiện để hạn chế sự tham dự thầu của nhà thầu như: Yêu cầu nhân sự thực hiện gói thầu phải được đóng bảo hiểm xã hội…”.

Xem thêm...

Làng di sản: Mô hình độc đáo giúp Hạ Long tăng thu du lịch

Giữa bức tranh kiến trúc “châu Âu thu nhỏ” ở Bãi Cháy, dãy phố được định hướng trở thành “làng di sản” sẽ là nét chấm phá ấn tượng, điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Hạ Long.

Hà Nội nằm trong danh sách các điểm du lịch tốt nhất châu Á năm 2019 do CNN bình chọn. Những tiêu chí để chọn Hà Nội vào danh sách này đó chính là vẻ đẹp tự nhiên, nét văn hóa truyền thống, kiến trúc cổ xưa và ẩm thực đặc trưng. Theo CNN, Hà Nội là trung tâm của lịch sử, văn hóa với nguồn năng lượng dồi dào vô tận. Du khách tới đây lần đầu có thể khám phá khu phố cổ, nơi như một mê cung với kiến trúc kiểu Pháp.

Mới đây, Hội An (tỉnh Quảng Nam) cũng xuất sắc vượt qua những thành phố lớn để đứng đầu trong danh sách 15 thành phố du lịch tốt nhất thế giới 2019 với số điểm 90,39 do tạp chí uy tín Travel and Leisure bình chọn.

Phố cổ Hội An.

Phố cổ Hội An.

Có thể nói, phố cổ Hà Nội, phố cổ Hội An thực sự để lại ấn tượng mạnh với khách quốc tế. Đó là nơi mà du khách có thể thỏa sức dạo bước trên những con phố với kiến trúc đặc trưng, thỏa sức ngắm nghía hàng trăm ngàn mặt hàng từ lưu niệm, sản phẩm truyền thống như lụa là gấm vóc, nón lá, cho đến đồ thủ công mỹ nghệ, tranh ảnh nghệ thuật… và thưởng thức vô số món ăn đậm dấu ấn bản địa. Với lợi thế là nơi hội tụ văn hóa truyền thống mang theo lịch sử hàng trăm năm, các điểm đến này đã trở thành “di sản” của du lịch Việt.

Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng để khai thác du lịch theo mô hình giới thiệu, kinh doanh các sản phẩm truyền thống như thế. Điển hình là Hạ Long (Quảng Ninh) – thành phố di sản nổi tiếng - nơi thu hút 1/3 lượng khách quốc tế của cả nước trong 6 tháng đầu năm nay. Du lịch Hạ Long đang lên “như diều gặp gió”, nhưng lại chưa có khu vực tập trung cung cấp sản phẩm, dịch vụ truyền thống để khai thác tối đa nguồn thu từ khách du lịch, cũng như tạo sự đa dạng cho điểm đến.

Xem thêm...

Cần ngăn chặn nạn hút cát trái phép trên địa bàn huyện Phúc Thọ

Trước và trong thời gian thực hiện Kế hoạch số 31/KH-CAPT, Công an huyện Phúc Thọ đã tịch thu 412,5 m3 cát đen, xử phạt tiền tổng số 775 triệu đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: laodong.vn).

Ảnh minh họa. (Nguồn: laodong.vn).

Trả lời cử tri huyện Phúc Thọ về vấn đề, đề nghị Thành phố có biện pháp ngăn chặn nạn hút cát trái phép trên sông Hồng tại địa bàn các xã Cẩm Đình, Phương Độ vì hiện nay các đối tượng hút cát cả ngày và đêm, một số mỏ kè đã có hiện tượng sạt lở, gây bức xúc trong nhân dân. Về việc này, UBND Thành phố Hà Nội cho biết:

Hiện tại, trên địa bàn các xã Cẩm Đình và Phương Độ, huyện Phúc Thọ, UBND Thành phố không cấp Giấy phép khai thác.

Thời gian gần đây, Công an Thành phố đã tăng cường chỉ đạo các đơn vị chức năng của Công an Thành phố và Công an huyện các quận, huyện có sông đi qua tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động khai thác cát lòng sông.

UBND huyện Phúc Thọ giao Công an huyện thành lập tổ công tác xử lý vi phạm trong hoạt động khai thác cát trái phép lòng sông trên địa bàn huyện Phúc Thọ; chỉ đạo Công an huyện, các phòng ban chức năng và chính quyền các xã ven sông tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm khai thác cát trái phép. Ngày 04/4/2018 Công an huyện Phúc Thọ có Kế hoạch số 31/KH-CAPT tổ chức mật phục, tuần tra, kiểm tra, xử lý các hành vi khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép.

Xem thêm...

Tú Anh (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Tái hiện cuộc đời, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du

Tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du.

Xem thêm

Thế giới Facebook