Địa ốc 7AM: Hancorp xây vượt tầng công trình, cận cảnh công trình đội vốn từ 7 tỷ lên 268 tỷ

0
Hancorp xây vượt tầng công trình, cận cảnh công trình đội vốn từ 7 tỷ lên 268 tỷ, Chính phủ Thái Lan chi 3 tỉ Bạt nâng cấp hệ thống đập thủy lợi... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.
Tin nên đọc

Hancorp xây vượt tầng, tăng sàn công trình tại Làng quốc tế Thăng Long

UBND TP.Hà Nội khẳng định việc Hancorp xây dựng công trình trên lô đất K (Làng quốc tế Thăng Long) vượt 1 tầng và tăng diện tích sàn xây dựng là sai.

Nội dung trên có trong quyết định về việc giải quyết đơn khiếu nại của bà Vũ Thị Ngọc Trân, bà Benzsmernal Phedorivna ở Làng quốc tế Thăng Long (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo đó, ngày 9/9/2018, bà Vũ Thị Ngọc Trân, bà Benzsmernal Phedorivna (cùng ở Làng quốc tế Thăng Long) có đơn khiếu nại Quyết định 2006/QĐ-UBND của chủ tịch UBND quận Cầu Giấy giải quyết khiếu nại liên quan đến việc xây dựng Trường mầm non Hoa Linh tại nhà K, Làng quốc tế Thăng Long.

Nội dung đơn khiếu nại cho rằng việc xây dựng Trường mầm non Hoa Linh - Baby Home không đúng quy hoạch được duyệt; xây dựng không có giấy phép, xây dựng cơi nới, tăng diện tích sàn, không đúng theo tiêu chuẩn thiết kế xây dựng trường mầm non do Bộ Xây dựng ban hành.

Ngoài ra, trong quá trình hoạt động để xảy ra tai nạn chết người, gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của một số hộ dân liền kề, nhưng không bị đình chỉ hoạt động.

UBND TP.Hà Nội kết luận việc Hancorp xây dựng công trình trên lô đất K vượt 1 tầng và tăng diện tích sàn xây dựng, là sai. (Tòa nhà 28 tầng của Hancorp tại quận Cầu Giấy - Ảnh: H.H).

Trả lời khiếu nại của bà Vũ Thị Ngọc Trân và bà Benzsmernal Phedorivna, UBND.TP Hà Nội cho rằng, theo quy hoạch chi tiết dự án Làng quốc tế Thăng Long, lô đất nhà dịch vụ (ký hiệu K) được xác định chức năng là nhà trẻ, trạm xá.

Xem thêm...

Cận cảnh công trình đội vốn từ 7 tỷ lên 268 tỷ

Một công trình có vốn Nhà nước tại TP Nha Trang bị đội vốn đến khó tin, từ 7 tỷ đồng lên gần 270 tỷ đồng. Vậy nên, Kiểm toán Nhà nước phải gọi đây là công trình “cá biệt”.

Kiểm toán Nhà nước (KTNN) vừa có báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm 2018 đối với niên độ ngân sách năm 2017 gửi đến Quốc hội, trong đó, có dự án "cá biệt" như dự án Trung tâm Đào tạo cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) tại TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Toàn cảnh dự án Trung tâm đào tạo VDB trở thành khách sạn 4 sao.

Toàn cảnh dự án Trung tâm đào tạo VDB trở thành khách sạn 4 sao.

Dự án này được điều chỉnh vốn tới 4 lần, từ vốn ban đầu chỉ 7 tỷ đồng nhưng được “đội” lên 268 tỷ đồng. Theo đánh giá của KTNN, xét về số lượng tiền điều chỉnh tổng mức đầu tư thì dù không quá lớn. Song, nếu xét theo tỷ lệ phần trăm thì mức tăng tương đương 3.834%. Vì vậy, KTNN nhìn nhận đây là trường hợp “cá biệt”.

Xem thêm...

Chính phủ Thái Lan chi 3 tỉ Bạt nâng cấp hệ thống đập thủy lợi

Kế hoạch này đã được Nội các Thái Lan thông qua trong cuộc họp ngày 7/5.

sirikrit-2

Ảnh minh họa. (Nguồn: thuydienhanoi.com).

Chính phủ Thái Lan dự kiến chi ngân sách 3 tỉ Bạt trích từ ngân sách năm 2019 để xây dựng và cải tiến hệ thống 30.000 đập thủy lợi. Kế hoạch này đã được Nội các Thái Lan thông qua trong cuộc họp ngày 07/05.

Việc làm này nhằm hỗ trợ quản lý nguồn nước trong mùa mưa sắp đến và tạo điều kiện việc làm cho người lao động địa phương. Đồng thời, nhằm đối phó với tình hình thiếu nước ở vùng Bắc và Đông Bắc giữa thời điểm hạn hán.

Bộ Nội vụ và các đơn vị liên quan được Nội các giao chịu trách nhiệm xây dựng và duy trì hệ thống đập ngăn và dự trữ nước trên toàn quốc trong tháng 06/2019. Trong khi đó, Bộ Nội vụ, Nông nghiệp và Hợp tác xã, Giao thông, và Tài nguyên và Môi trường được yêu cầu thăm dò hệ thống đập có tiềm năng dự trữ nước.

Xem thêm...

Mở bán đợt cuối 40 căn hộ cao cấp view Hồ Tây

Nằm trong khu quy hoạch Tây Hồ Tây, 40 căn hộ cao cấp nhất của dự án EcoLife Tây Hồ vừa mới được tung ra thị trường. Đây là những căn hộ 3 phòng ngủ đẹp nhất dự án khi có hướng ban công và cửa sổ nhìn ra Hồ Tây rộng thoáng.

EcoLife Tây Hồ mở bán những căn hộ cuối cùng có thiết kế đẹp, view trọn vẹn Hồ Tây.

EcoLife Tây Hồ mở bán những căn hộ cuối cùng có thiết kế đẹp, view trọn vẹn Hồ Tây.

Dự án nằm giữa 6 công viên

EcoLife Tây Hồ là dự án được kết nối hoàn hảo với các tiện ích công cộng xung quanh. Từ dự án, tầm nhìn được mở ra thoáng đãng và xanh mát khi bao quanh bán kính 1km tính từ dự án là 6 công viên lớn: Công viên nước Hồ Tây, Công viên Nghĩa Đô, Công viên Thủ Lệ, Công viên Hòa Bình, Vườn Bách Thảo và Công viên Ngoại Giao đoàn.

Dự án EcoLife Tây Hồ nằm trên vị trí vàng, trên tuyến đường nối giữa đường Võ Chí Công với Nguyễn Văn Huyên vừa được thông đường cách đây chưa lâu. Từ dự án EcoLife Tây Hồ, chỉ mất khoảng 15 phút di chuyển để đến được sân bay Nội Bài và Hồ Hoàn Kiếm; mất khoảng 5 phút để đến bệnh viện lớn như bệnh viện E, bệnh viện Thu Cúc… Các trường từ tiểu học đến đại học cũng như các trung tâm thương mại lớn đều cách dự án một ít phút di chuyển giúp mọi sinh hoạt của cư dân EcoLife Tây Hồ trở nên dễ dàng, thuận tiện. 

Xem thêm...

Tại sao chưa xử phạt, thu hồi diện tích đất rừng sai phạm của công ty Hiệp Lợi?

UBKT Huyện ủy Kbang đã có kết luận về sai phạm trong việc thuê đất rừng của công ty Hiệp Lợi và đề nghị xử lý trách nhiệm nhưng cho đến nay, UBND tỉnh Gia Lai vẫn chưa nhận được văn bản của UBND huyện Kbang.

Trước đó, ngày 18/5, báo Người Đưa Tin đã có thông tin phản ánh về việc người dân tố cáo công ty TNHH Hiệp Lợi Gia Lai (gọi tắt là công ty Hiệp Lợi) thuê đất rừng thực hiện dự án trồng cao su nhưng sử dụng sai mục đích trồng keo lai trên một số diện tích. Bên cạnh đó, công ty này còn lấn chiếm đất rừng. Địa bàn công ty Hiệp Lợi để xảy ra sai phạm thuộc huyện Kbang (tỉnh Gia Lai).

Liên quan đến vấn đề này, ủy Ban kiểm tra (UBKT) Huyện uỷ Kbang đã kiểm tra và có kết luận tại văn bản số 1058-TB/HU, ngày 10/12/2018. Theo đó, Huyện uỷ đã đề nghị UBND huyện làm văn bản gửi, đề nghị UBND tỉnh Gia Lai xử lý trách nhiệm đối với công ty Hiệp Lợi về việc sử dụng đất không đúng quy hoạch, không đúng mục đích.

Đất dự án của công ty Hiệp Lợi sử dụng sai phục đích.

Đất dự án của công ty Hiệp Lợi sử dụng sai phục đích.

Để làm rõ thêm thông tin, sáng 20/5, PV đã liên lạc với ông Ngô Ngọc Sinh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Gia Lai. Ông Sinh cho biết: "Nếu huyện nói gửi văn bản đề xuất lên tỉnh về việc xử lý trách nhiệm của công ty Hiệp Lợi phải nói rõ văn bản đó số bao nhiêu, gửi ngày nào để tỉnh còn biết kiểm tra coi thử là có hay không". Sau đó, ông Sinh hướng dẫn PV liên hệ sở Tài Nguyên - Môi trường để làm việc.

Xem thêm...

Tú Anh (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Quy Nhơn lãng mạn và nên thơ qua những shoot hình cưới đẹp như tranh vẽ

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của phố biển Quy Nhơn là khung nền tuyệt vời cho những shoot hình cưới đậm chất Maldives.

Bản sắc lạ của nhạc trẻ qua dòng nhạc độc lập

Đây là thứ âm nhạc nguyên bản, dung dị, từ tâm hồn và cảm xúc của người trẻ, thông qua âm nhạc để đưa ra tiếng nói của mình với xã hội.

17 khoảnh khắc nhiếp ảnh khiến người xem yêu mến Việt Nam

Giới thiệu 17 khoảnh khắc nhiếp ảnh của Nguyen Phuc Thanh với lời cam đoan “xem xong sẽ yêu ngay Việt Nam”.

Barcelona thăng hoa: Khi Messi lại hóa “siêu nhân”...

Đó còn là sự lan tỏa tới các “vệ tinh”. Hiệu ứng mà Messi mang tới là tín hiệu tốt cho Barcelona trước mùa giải mới.

Xem thêm