Pháp Luật Plus - Địa ốc 24h: Không tính giá trị đất vàng Viện Dệt may và chuyện chung cư 131 Thái Hà chậm tiến độ

Địa ốc 24h: Không tính giá trị đất vàng Viện Dệt may và chuyện chung cư 131 Thái Hà chậm tiến độ

0
Nếu Viện Dệt may không tính đất vàng vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa thì phải chứng minh quyền sử dụng đất thuộc trường hợp ngoại lệ.

Không tính giá trị đất vàng Viện Dệt may: Ngoại lệ?

Nếu Viện Dệt may không tính đất vàng vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa thì phải chứng minh quyền sử dụng đất thuộc trường hợp ngoại lệ.

Theo quyết định ngày 22/5/2017 của Bộ Công thương về việc xác định giá trị Viện Dệt may do Tập đoàn Dệt May Việt Nam tạm thời quản lý để cổ phần hóa, tổng giá trị tài sản đang dùng của Viện dệt may tại thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp (ngày 30/9/2016) là hơn 72,793 tỷ đồng.

Sau khi trừ đi khoản nợ phải trả thực tế, giá trị thực tế phần vốn nhà nước tại Viện Dệt may chỉ còn hơn 50,9 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Viện Dệt may Việt Nam, các khu đất này không được tính vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa, chúng đều được sử dụng cho các mục đích nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, thí nghiệm.

Về vấn đề này, Luật sư (LS) Trương Xuân Tám, Uỷ viên Hội đồng Luật sư toàn quốc, Phó chủ nhiệm Đoàn Lật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Viện Dệt may là đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) hoạt động theo hình thức tổ chức khoa học và công nghệ tự trang trải kinh phí. Việc xử lý tài chính và xác định giá trị tài sản là một trong những vấn đề quan trọng khi tiến hành cổ phần hóa ĐVSNCL.

Vị luật sư dẫn quy định tại Điều 7 Quyết định số 22/2015/QĐ-TTg cho biết, ĐVSNCL có trách nhiệm kiểm kê, phân loại tài sản; lập bảng kê xác định số lượng, chất lượng và giá trị của tài sản; kiểm quỹ tiền mặt, đối chiếu số dư tiền gửi ngân hàng,….

Khoản 4 và 5 Điều 8 Quyết định số 22/2015/QĐ-TTg đưa ra quy định về cơ chế xử lý riêng đối với tài sản có nguồn gốc từ quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi.

Cụ thể, đối với công trình phúc lợi (nhà trẻ, nhà mẫu giáo, các tài sản phúc lợi khác) đầu tư bằng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi thì không tính vào giá trị ĐVSNCL; công ty cổ phần tiếp tục kế thừa quản lý và sử dụng để phục vụ mục đích phúc lợi cho người lao động.

Đối với diện tích nhà, đất đã bố trí làm nhà ở cho cán bộ, nhân viên nếu có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật đất đai thì chuyển giao cho cơ quan nhà, đất của địa phương để quản lý.

Tài sản dùng cho hoạt động của đơn vị đầu tư bằng nguồn quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi, số dư bằng tiền của quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi được chia cho người lao động đang làm việc tại thời điểm xác định giá trị đơn vị theo số năm công tác.

Trụ sở Viện Dệt may Việt Nam
Trụ sở Viện Dệt may Việt Nam

Bên cạnh đó, Nghị định số 126/2017/NĐ-CP (văn bản thay thế cho Nghị định số 50/2011/NĐ-CP và Nghị định số 189/2013/NĐ-CP) , trong đó có các nội dung điều chỉnh việc cổ phần hoá ĐVSNCL chưa được quy định tại Quyết định số 22 cũng đưa ra một số trường hợp đặc biệt về các tài sản không tính vào giá trị khi thực hiện cổ phần hoá quy định tại các Điều 14, 18 và 28. Bao gồm:

Xem thêm...

Chung cư 131 Thái Hà: Nhà chưa xây xong, tầng 1 tấp nập "người mua kẻ bán" 

Dự án 131 Thái Hà kéo dài 10 năm chưa hoàn thiện nay lại được cho thuê làm siêu thị, cửa hàng...

 Sự xuất hiện của tòa chung cư xây dở nhiều năm tại số 131 Thái Hà khiến rất nhiều người ngán ngẩm cũng như cảm thấy hoang phí.
 Sự xuất hiện của tòa chung cư xây dở nhiều năm tại số 131 Thái Hà khiến rất nhiều người ngán ngẩm cũng như cảm thấy hoang phí.

Khu dịch vụ, văn phòng và nhà ở kinh doanh số 131 Thái Hà do Công ty TNHH Kinh doanh tổng hợp Huy Hùng và Công ty kinh doanh và xây dựng nhà làm chủ đầu tư.

Xem thêm...

Đại sứ Israel: Sẵn sàng đồng hành cùng FLC trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao 

Ngày 5/3/2018, Đại sứ Israel Nadav Eshcar đã có chuyến thăm và làm việc tại trụ sở Tập đoàn FLC tại Hà Nội, mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa Israel và FLC trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao - một trong những lĩnh vực đầu tư trọng điểm của Tập đoàn ở thời điểm hiện tại.

Toàn cảnh buổi làm việc 
Toàn cảnh buổi làm việc 

Phát biểu trong buổi làm việc, Đại sứ Nadav Eshcar đánh giá cao quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Israel và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Xem thêm...

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng đạt tỷ lệ bán trên 90% ở phân khúc cao cấp

Đến cuối Q4/2017, tỷ lệ bán trung bình bất động sản nghỉ dưỡng toàn thị trường Đà Nẵng đạt 90,3% phân khúc cao cấp và 94,2% phân khúc trung cấp.

Theo báo cáo của Sở Du lịch TP  Đà Nẵng, trong năm 2017 thành phố chào đón khoảng 6.600.000 lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế chiếm 35%. So với cùng kỳ năm trước, lượng khách quốc tế đạt mức tăng trưởng ấn tượng 39% và lượng khách nội địa tăng 12%.

Trong năm 2017, thị trường cho thấy sự dịch chuyển rõ nét hơn về quốc tịch khách quốc tế đến Đà Nẵng. Du khách đến từ Hàn Quốc đã bắt đầu vượt du khách Trung Quốc về số lượt khách.

 Doanh thu phòng trung bình cho toàn khối 4-5 sao Đà Nẵng trong Q4/2017 đạt 66,8 USD/phòng/đêm, tăng 6,4% theo năm.
 Doanh thu phòng trung bình cho toàn khối 4-5 sao Đà Nẵng trong Q4/2017 đạt 66,8 USD/phòng/đêm, tăng 6,4% theo năm.

 Nếu trong năm 2016, khách Hàn Quốc chiếm 27% thì trong năm 2017 tỷ lệ này tăng lên 40%. Trong năm 2016, Đà Nẵng có 21 chuyến bay trực tiếp (bao gồm chuyến bay thường kỳ và thuê chuyến) thì đến cuối năm 2017, tổng số chuyến bay tăng lên 26 chuyến.

Xem thêm...

Sinh lời không khó với cơ hội đầu tư hot nhất năm Mậu Tuất 

Dịp Tết Mậu Tuất, đảo Ngọc đón khoảng 52.000 lượt khách đến tham quan, tăng gần gấp 3 lần năm 2017, trong đó khách quốc tế tăng hơn 20%. Những con số tăng trưởng du lịch kỷ lục này dự báo 2018 tiếp tục là năm của BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc, đặc biệt là khu vực Nam đảo với “cú hích” từ cáp treo Hòn Thơm dài nhất thế giới.

Địa ốc 24h: Không tính giá trị đất vàng Viện Dệt may và chuyện chung cư 131 Thái Hà chậm tiến độ

Phú Quốc hiện là điểm nóng hút đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng với 254 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký lên tới 377.836 tỷ đồng. Đặc biệt, sau Tết Âm lịch được xem là “thời khắc vàng” để đầu tư bởi giai đoạn này tập trung các nguồn tiền đã được giải ngân cuối năm, cộng thêm lương thưởng, đặc biệt là lượng kiều hối ồ ạt đổ về.

Xem thêm...

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...

Sinh tử tập 66: Lê Hoàng bị thủ tiêu, Mai Hồng Vũ ngấp nghé bị khởi tố

Sau khi phát hiện mối nguy Lê Hoàng bị Mai Hồng Vũ có ý định tiễn Hoàng mãi mãi im lặng, Chủ tịch Trần Nghĩa chỉ đạo nếu có sai phải xử...

Đoàn Văn Hậu chơi xuất sắc, Heerenveen áp sát ngôi đầu

Đoàn Văn Hậu tiếp tục được trao cơ hội ở đội Jong Heerenveen (đội trẻ SC Heerenveen) và một lần nữa chơi tốt, góp phần giúp đội nhà có chiến thắng.

Nữ thần gợi cảm 9x xứ Hàn nóng bỏng trong loạt ảnh nội y

Không chỉ nóng bỏng trên sân khấu với vũ đạo bốc lửa, HyunA mới đây còn "thiêu đốt" ánh nhìn với loạt ảnh quảng cáo nội y.

Bí mật đằng sau biệt thự, mùi và… cảnh “nóng” trong “Ký sinh trùng”

Trong “Parasite”, ngôi nhà là “diễn viên không lời” ấn tượng nhất, mùi là yếu tố ám ảnh nhất, cảnh “nóng” là tình tiết có tính bước ngoặt cần thiết nhất.

Thế giới Facebook

Link liên kết