Pháp Luật Plus - Chây ỳ không đóng 118,5 tỷ đồng tiền thuế, Lilama Hà Nội tiếp tục bị “bêu tên”

Chây ỳ không đóng 118,5 tỷ đồng tiền thuế, Lilama Hà Nội tiếp tục bị “bêu tên”

0
Với số tiền nợ thuế hơn 118,5 tỷ đồng, Lilama Hà Nội lại tiếp tục nằm trong danh sách đen của Cục thuế Hà Nội.
Tin nên đọc

Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai danh sách 191 đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất và tiền sử dụng đất tháng 4/2019 với số nợ hơn 3.382,8 tỷ đồng.

Trong đó, 183 doanh nghiệp nợ hơn 2.586 tỷ đồng thuế, phí; 5 DN nợ hơn 251,6 tỷ đồng tiền thuê đất và 3 chủ dự án nợ hơn 544,8 tỷ đồng tiền sử dụng đất.

Đáng chú ý, trong danh sách nợ thuế, phí được công khai lần này, Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội vẫn “xuất hiện” cùng số tiền nợ lên đến hơn 118,5 tỷ đồng, đứng thứ 2 trong danh sách 112 doanh nghiệp nợ thuế, phí.

Được biết, Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội có mã số thuế là 0100105341. Trụ sở của công ty đặt tại số 52 đường Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Đại diện pháp luật của công ty là ông Đặng Quốc Tùng. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là Hoạt động xây dựng chuyên dụng.

Lilama Hà Nội là CĐT của Dự án “Tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở hỗn hợp” triển khai tại số 52 Lĩnh Nam. Ảnh: Lê Hải.

Lilama Hà Nội là CĐT của Dự án “Tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở hỗn hợp” triển khai tại số 52 Lĩnh Nam. Ảnh: Lê Hải.

Theo tìm hiểu, trước đó Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội đã từng đứng đầu trong danh sách 12 đơn vị nợ thuế, phí tháng 7/2018 với số nợ 111 tỷ đồng. Đồng thời, trong danh sách 16 doanh nghiệp nợ tiền sử dụng đất Công ty cũng nợ tới 66,8 tỷ đồng. Như vậy, tính cả tiền nợ thuế, phí và tiền sử dụng đất, Lilama Hà Nội nợ tổng cộng gần 180 tỷ đồng tiền thuế, phí và tiền sử dụng đất.

Công ty này cũng từng lọt vào danh sách nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH) kéo dài từ 6 tháng trở lên do cơ quan BHXH TP Hà Nội công bố. Cụ thể, công ty nợ đọng BHXH với tổng số nợ hơn 8,8 tỷ đồng của 35 người lao động trong thời gian 52 tháng.

Những năm gần đây, bên cạnh những lùm xùm về tình trạng nợ nần, kinh doanh bết bát đã được các cơ qua chức năng liên tục gọi tên, Lilama Hà Nội còn liên tục vướng vào những tai tiếng tại chính những dự án do đơn vị này triển khai.

Cụ thể, Dự án “Tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở hỗn hợp” triển khai tại số 52 Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội làm chủ đầu tư, với tổng số vốn hơn 450 tỷ đồng.

Các căn hộ tại dự án này được bàn giao cho khách hàng sau cả thập kỷ triển khai. Tuy nhiên, dù mới đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng những hạng mục tại tòa nhà 52 Lĩnh Nam đã liên tục hỏng hóc xuống cấp, có thể kể đến như: Thang máy thường xuyên gặp trục trặc, không sử dụng được trong 1 thời gian dài, hệ thống phòng cháy chữa cháy mang tính đối phó, các tủ chữa cháy bị bỏ trống, không có các thiết bị chữa cháy cần thiết,…bên cạnh đó còn nhiều hạng mục công trình vẫn đang dang dở.

Tú Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Tình trường "siêu khủng" của rapper Andree

Tình trường "siêu khủng" của rapper Andree

0
Tình sử của rapper Andree có siêu mẫu Minh Tú, hot girl triệu fans Ngọc Thảo, người mẫu gợi cảm Ngọc Chi và tin đồn tình cảm với nhiều người đẹp.
Đề xuất thành lập lại Bộ Giáo dục

Đề xuất thành lập lại Bộ Giáo dục

0
Bộ Nội vụ đề xuất lập lại Bộ Giáo dục, chuyển nhiệm vụ đào tạo về Bộ Khoa học và Công nghệ thành Bộ Khoa học - Công nghệ và Đào tạo.

HLV Mai Đức Chung 'lên tiếng' sau lùm xùm VFF chậm trả lương

HLV Mai Đức Chung đã chia sẽ như vậy với giới truyền thông sau khi có thông tin VFF chậm trả lương cho ông.

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Thế giới Facebook

Link liên kết