Pháp Luật Plus - Khởi tố 5 đối tượng làm giả giấy tờ, thuê xe ô tô mang đi cầm cố

Khởi tố 5 đối tượng làm giả giấy tờ, thuê xe ô tô mang đi cầm cố

0
Để thực hiện hành vi lừa đảo, nhóm đối tượng đã làm giả giấy tờ của cơ quan chức năng rồi thuê xe ô tô của người dân mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Ngày 7/5, tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo đó, các đối tượng bị khởi tố gồm; Nguyễn Ngọc Hoàng (26 tuổi, trú tại tỉnh Bình Dương); Bùi Đăng Vũ (30 tuổi), Hoàng Ngọc Nhất (29 tuổi), Nguyễn Minh Thành (30 tuổi) và Lưu Phước Cường (31 tuổi; cùng trú tại tỉnh Đắk Lắk).

Theo tài liệu của cơ quan công an, tháng 10/2018, Vũ bàn bạc với Thành để làm giả giấy tờ rồi thuê xe ô tô tự lái đem cầm cố. Để thực hiện hành vi trên, Vũ liên hệ với Hoàng làm giả giấy CMND, sổ hộ khẩu... đều mang tên Trần Hoàng Duy.

Nhóm đối tượng bị khởi tố.

Nhóm đối tượng bị khởi tố.

Tiếp đó, Vũ đưa cho Thành đi thuê xe ô tô. Ngày 9/11/2018, Thành đến nhà ông N. T.X. (ngụ huyện Đắk Mil) để thuê xe ô tô cùng các giấy tờ liên quan rồi đưa cho Vũ.

Có được giấy tờ của ông X., Bùi Đăng Vũ dùng hình ảnh của Nguyễn Minh Thành để làm giả chứng nhận đăng ký xe ô tô... đều mang tên Hoàng Duy Trọng và mang xe đi cầm cố với giá gần 300 triệu đồng.

Đến đầu tháng 3/2019 Vũ, Nhất, Cường tiếp tục dùng các giấy tờ giả trên để thuê xe ô tô của một người khác ở huyện Đắk Mil. Cường điều khiển chiếc xe ô tô trên đến một tiệm cầm đồ ở huyện Đắk R’lấp để cầm cố.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

Trước khi đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Vé trận Thái Lan - Việt Nam hết bay trong vài phút!

Vé xem Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới mở bán được ít phút đã hết sạch, khiến người hâm mộ chưng hửng, nghi vấn

Báo Thái Lan: Mất Văn Hậu là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam

Báo Thái Lan cho rằng, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Văn Hậu ở cánh trái là một tổn thất lớn.

"Sao lại để người bỏ ta lần nữa?"

Chiều nay, tôi nghe tin người tình thứ 2 rời bỏ em, dù trước đó không lâu em vừa chăm sóc anh ta 2 tháng ở bệnh viện.