Pháp Luật Plus - Khởi tố 5 đối tượng làm giả giấy tờ, thuê xe ô tô mang đi cầm cố

Khởi tố 5 đối tượng làm giả giấy tờ, thuê xe ô tô mang đi cầm cố

0
Để thực hiện hành vi lừa đảo, nhóm đối tượng đã làm giả giấy tờ của cơ quan chức năng rồi thuê xe ô tô của người dân mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Ngày 7/5, tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo đó, các đối tượng bị khởi tố gồm; Nguyễn Ngọc Hoàng (26 tuổi, trú tại tỉnh Bình Dương); Bùi Đăng Vũ (30 tuổi), Hoàng Ngọc Nhất (29 tuổi), Nguyễn Minh Thành (30 tuổi) và Lưu Phước Cường (31 tuổi; cùng trú tại tỉnh Đắk Lắk).

Theo tài liệu của cơ quan công an, tháng 10/2018, Vũ bàn bạc với Thành để làm giả giấy tờ rồi thuê xe ô tô tự lái đem cầm cố. Để thực hiện hành vi trên, Vũ liên hệ với Hoàng làm giả giấy CMND, sổ hộ khẩu... đều mang tên Trần Hoàng Duy.

Nhóm đối tượng bị khởi tố.

Nhóm đối tượng bị khởi tố.

Tiếp đó, Vũ đưa cho Thành đi thuê xe ô tô. Ngày 9/11/2018, Thành đến nhà ông N. T.X. (ngụ huyện Đắk Mil) để thuê xe ô tô cùng các giấy tờ liên quan rồi đưa cho Vũ.

Có được giấy tờ của ông X., Bùi Đăng Vũ dùng hình ảnh của Nguyễn Minh Thành để làm giả chứng nhận đăng ký xe ô tô... đều mang tên Hoàng Duy Trọng và mang xe đi cầm cố với giá gần 300 triệu đồng.

Đến đầu tháng 3/2019 Vũ, Nhất, Cường tiếp tục dùng các giấy tờ giả trên để thuê xe ô tô của một người khác ở huyện Đắk Mil. Cường điều khiển chiếc xe ô tô trên đến một tiệm cầm đồ ở huyện Đắk R’lấp để cầm cố.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

0
Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...
Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

0
Làng quê Khương Mỹ (xã Đại Cường) chìm trong cảnh tang tóc, xót thương. 6 người tử nạn đều là họ hàng, nhà chỉ cách nhau vài chục mét...
Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

0
Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc được dự báo còn tăng mạnh trong những ngày tới khi hoàn tất việc xét nghiệm cho khoảng 212.000 tín đồ của giáo phái Shincheonji.

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.

Sau tin đồn "cặp kè ông già", Thuý Vi lại tuyên bố điều gây sốc

Hot girl Thuý Vi lên tiếng khi liên tục vướng tin đồn tình cảm, bị gán ghép đã có bạn trai.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park vui Công Phượng, gật gù nhân tố 'bí ẩn'

Liên tiếp 'nổ súng' cho CLB TPHCM tại AFC Cup 2020. Nhưng có một cái tên còn khiến ông hài lòng hơn thế cho tuyển Việt Nam...

Khám phá căn nhà cổ 125 tuổi của đại gia nức tiếng Đồng Tháp

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tọa lạc tại Sa Đéc (Đồng Tháp) đến nay đã trải gần 125 thăng trầm cùng thời gian.