Buộc tháo dỡ thang máy vi phạm trong KĐT Gamuda Gardens trong 15 ngày

0
Đây được coi là động thái quyết liệt, mạnh mẽ của quận Hoàng Mai (Hà Nội) trong việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn.
Tin nên đọc
IMG_20210713_095142

Hình ảnh thang máy vi phạm đang được tháo dỡ tháng 7/2021. Ảnh người dân cung cấp.

Được biết, ngày 5/7/2021, quyết định do Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng ký nêu rõ: Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả với ông Trịnh Tiến Hưng do đã có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 6 Điều 15 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ.

UBND quận yêu cầu buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm, cụ thể theo biên bản vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng số 24/BB-VPHC ngày 9/6/2021 do Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hoàng Mai lập.

Thời gian thực hiện 30 ngày kể từ ngày UBND phường Yên Sở, quận Hoàng Mai nhận được quyết định.

Giao ông Trịnh Tiến Hưng là cá nhân vi phạm trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định phải có trách nhiệm thực hiện. Nếu ông Hưng không tự nguyện thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật” – quyết định nêu rõ.

Sau khi quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả của UBND quận Hoàng Mai có hiệu lực, chủ đầu tư công trình là ông Trịnh Tiến Hưng đã có những động thái tích cực là tự tháo dỡ hạng mục thang máy vi phạm.

Tuy nhiên, theo quan sát của Pháp luật Plus, ngày 13/7, tiến độ tháo dỡ đã trùng xuống, hiện vẫn phủ bạt đỏ/trắng.

"Chúng tôi tin rằng cá nhân vi phạm sẽ phải tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật, tuy nhiên, quận Hoàng Mai, chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam cần tích cực hơn nữa trong việc đôn đốc gia đình ông Trịnh Tiến Hưng trong việc tự tháo dỡ hạng mục thang máy vi phạm, trả lại nguyên trạng theo đúng thiết kế ban đầu", một cư dân trong KĐT Gamuda Gardens kiến nghị.

202412432_841062226842098_8161173139228836572_n

Được biết, trước những diễn biến phức tạp liên quan đến công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Yên Sở và Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội) cụ thể là tại KĐT C2 Gamuda Gardens do Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam làm chủ đầu tư.

Đặc biệt là tại căn số 12, đường 3.7/11 (LK05-157) do ông Trịnh Tiến Hưng làm chủ hộ đã tự ý dựng thang máy trái phép ngoài khoảng lưu không giữa dãy nhà ông Hưng và nhà của 4 hộ dân khác.

Đáng chú ý, toàn bộ hệ thống thang máy này không có trong hồ sơ thiết kế ban đầu được phê duyệt của chủ đầu tư Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam; không được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép. 

Sau khi Pháp luật Plus đăng tải nội dung phản ánh nêu trên, đầu tháng 6/2021, UBND quận Hoàng Mai quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty này với số tiền là 45 triệu đồng. Kèm theo biện pháp khắc phục hậu quả đó là: "Buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhã Vân - Hải Đăng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Vì sao NSƯT Công Ninh không cần cascadeur, tự đảm cảnh hành động?

Trong lần thứ 2 đảm nhận vai giang hồ, NSƯT Công Ninh mất từ 1 - 2 tiếng để hoá trang. Nam nghệ sĩ không cần cascadeur cho các cảnh hành động.

Trailer ngập “cảnh nóng” của “Người tình”

Bộ phim điện ảnh gắn nhãn 18+ của đạo diễn Lưu Huỳnh “Người tình” đã tung trailer chính thức với loạt “cảnh nóng” khiến người xem phải đỏ mặt.

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Xem thêm