Thang máy sai phạm ở KĐT Gamuda Gardens vẫn chưa bị tháo dỡ

0
Quận Hoàng Mai (Hà Nội) rất cương quyết xử lý sai phạm, tuy nhiên phía Gamuda Land Việt Nam thì "bình chân như vại".
Tin nên đọc
Đến nay công trình thang máy này (mầu xanh) đã đi vào hoạt động.

Đến nay công trình thang máy này (mầu xanh) đã đi vào hoạt động.

 

Trước những diễn biến phức tạp liên quan đến công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Yên Sở và Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội) cụ thể là tại KĐT C2 Gamuda Gardens do Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam làm chủ đầu tư.

Đặc biệt là tại căn số 12, đường 3.7/11 (LK05-157) do ông Trịnh Tiến Hưng làm chủ hộ đã tự ý dựng thang máy trái phép ngoài khoảng lưu không giữa dãy nhà ông Hưng và nhà của 4 hộ dân khác.

Đáng chú ý, toàn bộ hệ thống thang máy này không có trong hồ sơ thiết kế ban đầu được phê duyệt của chủ đầu tư Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam; không được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép. 

Sau khi Pháp luật Plus đăng tải nội dung phản ánh nêu trên, đầu tháng 6/2021, UBND quận Hoàng Mai quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty này với số tiền là 45 triệu đồng. Kèm theo biện pháp khắc phục hậu quả đó là: "Buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm".

UBND quận Hoàng Mai cũng yêu cầu các đơn vị chức năng phải thực hiện trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Quận Hoàng Mai yêu cầu Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn mà Gamuda Land không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Tuy nhiên, đến nay đã là 17/6, theo quan sát của PV Pháp luật Plus, hạng mục thang máy tại căn số 12, đường 3.7/11 (LK05-157) do ông Trịnh Tiến Hưng làm chủ hộ vẫn chưa bị tháo dỡ. 

20210605_145255-1258

Đây là hiện trạng căn số 12 đường 3.7/11 sau hơn nửa năm có sự vào cuộc của chính quyền địa phương!. Một chiếc thang máy đã xuất hiện, phá vỡ cảnh quan khu vực, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt các căn hộ liền kề.

"Hiện nay đang vào thời tiết nắng đỉnh điểm, mỗi ngày các gia đình phải hứng chịu tia nắng phản chiếu từ gương thang máy chiếu vào khiến chúng tôi rất khó chịu, thử hỏi nếu nhà ông Hưng đặt địa vị là chúng tôi thì có chịu được không.

Lo ngại hơn, khi chiếc thang máy này hoàn thành đã vi phạm thiết kế phê duyệt ban đầu, vậy chỉ vì một sai phạm của ông Phạm Tiến Hưng sẽ khiến chúng tôi bị chậm trễ cấp sổ đỏ, vì cơ quan chức năng sẽ không thẩm duyệt Phòng cháy chữa cháy cho công trình này, cũng như đối với Chủ đầu tư là Gamuda Land Việt Nam", một cư dân chia sẻ trong sự bực tức.

"Chúng tôi hi vọng rằng sự tôn nghiêm của pháp luật luôn được tôn trọng, chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam sẽ phải tuân thủ pháp luật, vi phạm sẽ buộc bị xử lý", một cư dân khác bày tỏ nguyện vọng.

Được biết, phía cư dân tại KĐT này đã gửi Đơn phản ánh tới Cục cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Bộ Công an), Công an TP Hà Nội về nội dung nêu trên.

Trước đó, ngày 25/5/2021, Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hoàng Mai tiếp tục lập Biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam. Đặc biệt là tại căn số 12, đường 3.7/11, tại Biên bản nêu rõ, căn hộ này đã lắp dựng 01 thang máy ngoài sân bên cạnh nhà, kích thước 1,8m x 1,6m cao 15m, lắp kính xung quanh khung thép.

Đầu tháng 6/2021, cơ quan chức năng quận Hoàng Mai đã phê bình Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị, UBND phường Yên Sở đã buông lỏng trong công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn, không kịp thời kiểm tra, thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm khi phát sinh.

Ngoài ra, UBND quận Hoàng Mai cũng đã yêu cầu Phòng Nội vụ báo cáo đồng chí Chủ tịch UBND Quận hạ mức đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5 của Đội trưởng Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị, Chủ tịch UBND phường Yên Sở và tổ chức kiểm tra công vụ hai đơn vị để đề xuất xử lý, báo cáo kết quả kiểm tra trong tháng 6/2021.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Hải Đăng - Nhã Vân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Xem thêm