Thang máy sai phạm ở KĐT Gamuda Gardens vẫn chưa bị tháo dỡ

0
Quận Hoàng Mai (Hà Nội) rất cương quyết xử lý sai phạm, tuy nhiên phía Gamuda Land Việt Nam thì "bình chân như vại".
Tin nên đọc
Đến nay công trình thang máy này (mầu xanh) đã đi vào hoạt động.

Đến nay công trình thang máy này (mầu xanh) đã đi vào hoạt động.

 

Trước những diễn biến phức tạp liên quan đến công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Yên Sở và Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội) cụ thể là tại KĐT C2 Gamuda Gardens do Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam làm chủ đầu tư.

Đặc biệt là tại căn số 12, đường 3.7/11 (LK05-157) do ông Trịnh Tiến Hưng làm chủ hộ đã tự ý dựng thang máy trái phép ngoài khoảng lưu không giữa dãy nhà ông Hưng và nhà của 4 hộ dân khác.

Đáng chú ý, toàn bộ hệ thống thang máy này không có trong hồ sơ thiết kế ban đầu được phê duyệt của chủ đầu tư Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam; không được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép. 

Sau khi Pháp luật Plus đăng tải nội dung phản ánh nêu trên, đầu tháng 6/2021, UBND quận Hoàng Mai quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty này với số tiền là 45 triệu đồng. Kèm theo biện pháp khắc phục hậu quả đó là: "Buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm".

UBND quận Hoàng Mai cũng yêu cầu các đơn vị chức năng phải thực hiện trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Quận Hoàng Mai yêu cầu Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn mà Gamuda Land không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Tuy nhiên, đến nay đã là 17/6, theo quan sát của PV Pháp luật Plus, hạng mục thang máy tại căn số 12, đường 3.7/11 (LK05-157) do ông Trịnh Tiến Hưng làm chủ hộ vẫn chưa bị tháo dỡ. 

20210605_145255-1258

Đây là hiện trạng căn số 12 đường 3.7/11 sau hơn nửa năm có sự vào cuộc của chính quyền địa phương!. Một chiếc thang máy đã xuất hiện, phá vỡ cảnh quan khu vực, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt các căn hộ liền kề.

"Hiện nay đang vào thời tiết nắng đỉnh điểm, mỗi ngày các gia đình phải hứng chịu tia nắng phản chiếu từ gương thang máy chiếu vào khiến chúng tôi rất khó chịu, thử hỏi nếu nhà ông Hưng đặt địa vị là chúng tôi thì có chịu được không.

Lo ngại hơn, khi chiếc thang máy này hoàn thành đã vi phạm thiết kế phê duyệt ban đầu, vậy chỉ vì một sai phạm của ông Phạm Tiến Hưng sẽ khiến chúng tôi bị chậm trễ cấp sổ đỏ, vì cơ quan chức năng sẽ không thẩm duyệt Phòng cháy chữa cháy cho công trình này, cũng như đối với Chủ đầu tư là Gamuda Land Việt Nam", một cư dân chia sẻ trong sự bực tức.

"Chúng tôi hi vọng rằng sự tôn nghiêm của pháp luật luôn được tôn trọng, chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam sẽ phải tuân thủ pháp luật, vi phạm sẽ buộc bị xử lý", một cư dân khác bày tỏ nguyện vọng.

Được biết, phía cư dân tại KĐT này đã gửi Đơn phản ánh tới Cục cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Bộ Công an), Công an TP Hà Nội về nội dung nêu trên.

Trước đó, ngày 25/5/2021, Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hoàng Mai tiếp tục lập Biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam. Đặc biệt là tại căn số 12, đường 3.7/11, tại Biên bản nêu rõ, căn hộ này đã lắp dựng 01 thang máy ngoài sân bên cạnh nhà, kích thước 1,8m x 1,6m cao 15m, lắp kính xung quanh khung thép.

Đầu tháng 6/2021, cơ quan chức năng quận Hoàng Mai đã phê bình Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị, UBND phường Yên Sở đã buông lỏng trong công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn, không kịp thời kiểm tra, thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm khi phát sinh.

Ngoài ra, UBND quận Hoàng Mai cũng đã yêu cầu Phòng Nội vụ báo cáo đồng chí Chủ tịch UBND Quận hạ mức đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5 của Đội trưởng Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị, Chủ tịch UBND phường Yên Sở và tổ chức kiểm tra công vụ hai đơn vị để đề xuất xử lý, báo cáo kết quả kiểm tra trong tháng 6/2021.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Hải Đăng - Nhã Vân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" trở lại phim trường

Đối mặt với nhiều khó khăn nhưng siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" vẫn dự kiến ra mắt vào ngày 11/11/2022.

Huyền thoại âm nhạc Mỹ John Legend sắp đến Việt Nam biểu diễn tại Lễ trao giải VinFuture?

Lễ trao giải thưởng khoa học – công nghệ toàn cầu VinFuture lần thứ nhất sẽ diễn ra vào 20h tối ngày 20/01/2022 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Hà Nội: Phân luồng giao thông tổ chức chợ hoa xuân Tết Nhâm Dần 2022

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa thông báo tổ chức phân luồng giao thông tổ chức chợ hoa xuân Tết Nhâm Dần 2022 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Vé xem trận đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc lên đến 1,2 triệu đồng

BTC trận đấu đã phát hành vé trận đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc kèm theo khuyến cáo phòng chống dịch COVID-19 khi khán giả vào sân Mỹ Đình.

Xem thêm