Pháp Luật Plus - WHO khuyến nghị giảm liều vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

WHO khuyến nghị giảm liều vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

0
Khuyến nghị được đưa ra sau khi Nhóm Chuyên gia Tư vấn Chiến lược (SAGE) về tiêm chủng tổ chức một cuộc họp vào thứ Tư để đánh giá vaccine.
Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi chỉ tiêm 10 microgam vaccine Pfizer (PFE.N), bằng một nửa liều lượng tiêm cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Ảnh: Reuters

Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi chỉ tiêm 10 microgam vaccine Pfizer (PFE.N), bằng một nửa liều lượng tiêm cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Ảnh: Reuters

Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Sáu khuyến nghị mở rộng việc sử dụng vaccine Pfizer (PFE.N) COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi với liều lượng khuyến cáo là 10 microgam thay vì 30 microgam như cho những trẻ từ 12 tuổi trở lên.

"Nhóm tuổi này (5-11) nằm trong nhóm ưu tiên thấp nhất để tiêm chủng, ngoại trừ trẻ em mắc bệnh nền", Chủ tịch SAGE, Alejandro Cravioto cho biết tại một cuộc họp. Theo Giám đốc vaccine của WHO, Kate O'Brien, không có lo ngại về an toàn nào được đưa ra khi áp dụng vaccine Pfizer cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi trong các thử nghiệm lâm sàng.

Vaccine Pfizer (PFE.N) COVID-19 hiện được khuyến khích sử dụng cho những người từ 12 tuổi trở lên. Hoa Kỳ, Canada, Israel và Liên minh Châu Âu đã được phép sử dụng vaccine Pfizer / BioNTech cho nhóm tuổi này.

SAGE cũng khuyến nghị rằng nên sử dụng các liều tăng cường của vaccine Pfizer từ 4 tháng đến 6 tháng sau khi hoàn thành các mũi tiêm cơ bản ở các nhóm ưu tiên cao như người lớn tuổi và nhân viên y tế.

Các quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng từ trung bình đến cao nên ưu tiên cung cấp vaccine sẵn có để trước tiên đạt được tỷ lệ bao phủ liều tăng cường cao ở các nhóm nguy cơ cao hơn trước khi cung cấp liều vaccine cho các nhóm có nguy cơ thấp hơn.

Cravioto nói thêm: “Việc tăng tỷ lệ bao phủ liều nhắc lại cho các nhóm ưu tiên rủi ro cao thường sẽ giúp giảm bệnh nặng và tử vong nhiều hơn so với việc sử dụng vaccine tương đương để tăng tỷ lệ bao phủ tiêm chủng chính”, Cravioto nói thêm.

Chủ tịch SAGE cho biết lộ trình sửa đổi để ưu tiên cho vaccine COVID đã tính đến lượng vaccine ngày càng tăng, mức độ bao phủ hiện tại và sự lưu hành của các biến thể đang được quan tâm.

SAGE cũng khuyến nghị sử dụng liều tăng cường của Pfizer chỉ dành cho một số nhóm ưu tiên nhất định mà không tán thành việc sử dụng "không được kiểm soát" ở mọi lứa tuổi. Bà O'Brien cho biết: “Chúng tôi chỉ đơn giản là chưa có bằng chứng về sự cần thiết hoặc bằng chứng về hiệu suất của mũi tăng cường ở trẻ em dưới 12 tuổi".

Diệu An

Loading...

Bình luận

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

0
Đối tượng đã lôi kéo nhiều người sử dụng thông tin cá nhân để mở 54 tài khoản ngân hàng và trả chi phí thuê cho mỗi tài khoản 600.000 đồng/tháng.

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook