Vi phạm quy định phòng chống dịch, ba hiệu thuốc ở Nghệ An bị xử lý nghiêm

0
Có 4 đơn vị bị xử phạt hành chính do vi phạm quy định phòng chống dịch và quy định trong kinh doanh Dược, trong đó 3 đơn vị bị phạt nặng.

Liên quan đến 02 ca bệnh Covid-19 (F0) là bệnh nhân N. SN 1974 và bệnh nhân B.V.H. SN 1997 (Cùng trú tại khối 2, phường Vinh Tân, TP Vinh - Nghệ An) được cơ quan chức năng công bố vào các ngày 25, 26/9/2021, Sở YNghệ An tế đã tiến hành làm việc với 04 cơ sở kinh doanh Dược mà các F0 đã đến mua thuốc và vật tư y tế.

243269234_249619640288004_4518049216955978988_n

Một hiệu thuốc bị xử phạt nghiêm minh

Kết quả làm việc, Thanh tra Sở Y tế Nghệ An đã ban hành 03 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt là 18.500.000 đồng, vì vi phạm quy định phòng chống dịch (bán thuốc ho, sốt, cảm cúm,...mà không yêu cầu người mua khai báo y tế, đo thân nhiệt, khai thác thông tin dịch tễ của người cần dùng thuốc; không cung cấp thông tin về người sử dụng, người mua các loại thuốc ho, hạ sốt, cảm cúm ....cho TTYT các huyện, thành, thị để kịp thời phát hiện, sàng lọc, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2) và quy định trong kinh doanh Dược đối với các cơ sở: Nhà thuốc Long Châu 73 (Địa chỉ: Số 129, đường Hồng Sơn, phường Hồng Sơn, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An); Quầy thuốc của Công ty TNHH Dược Chiến Thắng (Địa chỉ: xóm 1, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An); Nhà thuốc An Lộc Phát (Địa chỉ: Số 75, đường Cao Xuân Huy, phường Vinh Tân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

Đồng thời lực lượng chức năng đã tiến hành đánh giá duy trì đáp ứng thực hành tốt GDP và GPP, thu hồi Giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối thuốc GDP/thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc GPP và Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc của 03 cơ sở nêu trên và Công ty Cổ phần Dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt (Địa chỉ: số 1, đường Cao Thắng, phường Hồng Sơn, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Thời gian tới, Sở Y tế Nghệ An sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định của pháp luật về kinh doanh Dược và quy định thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Thành Nam

Bình luận

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

0
Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm