Pháp Luật Plus - Túi thuốc nghĩa tình tiếp sức Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch Covid-19

Túi thuốc nghĩa tình tiếp sức Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch Covid-19

0
Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tâm huyết trao tặng những túi thuốc an sinh đến đối tượng đủ điều kiện xuất viện sau khi điều trị Covid-19.

Trong 2 ngày 1 – 2/10, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã trao tặng 500 túi thuốc an sinh cho đối tượng bệnh nhân Covid-19 đã điều trị khỏi, đủ điều kiện xuất viện thuộc các bệnh viện dã chiến số 1 tại Trường Chính trị TP Cần Thơ, bệnh viện dã chiến tại Trung tâm y tế Quận Bình Thủy và bệnh viện dã chiến số 3 tại Bệnh viện Y học cổ truyền Cần Thơ.

Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình "Chung sức vì cộng đồng" nhân kỷ niệm 14 năm thành lập Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (27/10/2007 – 27/10/2021) nhằm tiếp tục đồng hành, giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt qua đại dịch.

Đại diện lãnh đạo BV Hoàn Mỹ Cửu Long đã trao tặng túi thuốc cho Bệnh viện dã chiến số 3

Đại diện lãnh đạo BV Hoàn Mỹ Cửu Long đã trao tặng túi thuốc cho Bệnh viện dã chiến số 3.

Theo đó, mỗi túi thuốc nghĩa tình trao tặng gồm: khẩu trang y tế, nước súc miệng, gel rửa tay sát khuẩn, nước muối sinh lý, thuốc kháng viêm, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, thuốc giảm đau hạ sốt, dầu gió, thuốc bổ sung Vitamin C và thuốc bổ sung các loại vitamin khác...kèm hướng dẫn sử dụng. Tổng kinh phí chương trình trên 100 triệu đồng.

Tại các nơi đến, đại diện Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã chia sẻ đến đội ngũ nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ, gửi lời hỏi thăm các bệnh nhân Covid-19 cố gắng điều trị bệnh, chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch để dịch bệnh sớm được đẩy lùi và trở lại cuộc sống bình thường mới.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện thế giới có hơn 200 triệu ca mắc Covid-19 và có tới khoảng 20% số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tiếp tục có các triệu chứng của hội chứng "Covid kéo dài" sau khi khỏi bệnh. Kết quả của một nghiên cứu công bố của Đại học Oxford và Viện Nghiên cứu sức khỏe quốc gia Anh thì có hơn 1/3 bệnh nhân Covid-19 đã có ít nhất 1 triệu chứng kéo dài trong 6 tháng sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2. Những triệu chứng của "Covid kéo dài" gồm sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi hoặc suy yếu, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, đau họng, ho, thở gấp, mất vị giác và khứu giác. Có thể nói, các triệu chứng này đang là nỗi ám ảnh của hàng triệu người trên toàn thế giới sau khi thoát được "tử thần" Covid-19.

Thông tin trên cũng là một trong những lý do đặc biệt để Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tâm huyết trao tặng những túi thuốc an sinh đến đối tượng đủ điều kiện xuất viện sau khi điều trị Covid-19. Mong rằng món quà này sẽ góp phần san sẻ yêu thương, động viên tinh thần, giảm các triệu chứng Covid-19 kéo dài (nếu có xuất hiện), hỗ trợ các F0 tự chăm sóc và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu được đăng trên Tạp Chí Y khoa uy tín Lancet, nếu bị mắc Covid-19, những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine có thể giảm 50% nguy cơ bị hội chứng Covid kéo dài. Đây là tín hiệu đáng mừng và có thể thấy rằng, vaccine không chỉ là vũ khí hiệu quả.

Trần Hữu Lễ

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook