TP Vinh ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

0
Sau nhiều ngày, TP Vinh, Nghệ An ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, bệnh nhân ở phường Vinh Tân.

Tối 25/9, thông tin từ ngành y tế Nghệ An cho biết trong 12 giờ qua (từ 6h đến 18h ngày 25/9), Nghệ An ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại TP Vinh. Trong đó 1 ca là cộng đồng, 1 ca là F1 đã được cách ly tập trung từ trước.

9

GĐ Sở Y tế Nghệ An trực tiếp chỉ đạo công tác dập dịch ngay sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại TP Vinh.

Cụ thể, trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng là bệnh nhân T.T.N (SN 1974, ở phường Vinh Tân, TP Vinh). Ngày 10/9, người phụ nữ có biểu hiện mệt mỏi, đau tức ngực, khó thở, vài ngày sau đó xuất hiện ho. Bệnh nhân tự mua thuốc điều trị nhưng không khỏi. Ngày 25/9, bệnh nhân đến BVĐK Thái An khám, được lấy mẫu làm test nhanh 3 lần đều cho kết quả dương tính. Sau đó được lấy mẫu gửi CDC và cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là L.T.H.M (SN 1970) ở phường Đội Cung, TP Vinh. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.T đã được công bố trước đó. Ngày 17/9, được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 24/9, được lấy mẫu XN lần 3 gửi CDC. Ngày 25/9 cho kết quả khẳng định dương tính.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay Nghệ An đã ghi nhận 1.820 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 21 địa phương trên địa bàn tỉnh. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.734 bệnh nhân. Lũy tích số bệnh nhân tử vong: 17 bệnh nhân. Số bệnh nhân hiện đang điều trị: 69 bệnh nhân.

Quang Phong - Nguyễn Nam

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm