TP Bạc Liêu: F0 điều trị tại nhà phải đáp ứng đủ điều kiện

0
Bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, trong độ tuổi từ 12 tháng– dưới 50 tuổi, đã tiêm 1-2 liều vắc xin đã qua 14 ngày, không bệnh nền, không mang thai.

Ngày 26/11, bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu cho biết, thành phố Bạc Liêu đã xây dựng và ban hành kế hoạch về việc cách ly, điều trị tại nhà người nhiễm Covid-19 (F0) không có triệu chứng, theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Dự kiến, sau khi chuẩn bị chu đáo các mặt, thành phố sẽ triển khai thực hiện thí điểm vào đầu tuần tới. Để cách ly điều trị tại nhà người nhiễm Covid-19 nhưng không có triệu chứng đạt hiệu quả cao.

Thành phố Bạc Liêu đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế và lực lượng tham gia theo dõi, điều trị F0 tại nhà.

15.11- anh 1

Thành phố Bạc Liêu đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế và lực lượng tham gia theo dõi, điều trị F0 tại nhà.

Riêng đối với các phường, xã đã thành lập đội phản ứng nhanh, gồm đại diện lãnh đạo UBND phường, xã, lực lượng công an, y tế,… nhằm thực hiện nhiệm vụ truy vết, dập dịch, theo dõi, cấp cứu người nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà một cách nhanh chóng, kịp thời.

Bà Đỗ Ái Lam cho biết, người nhiễm bệnh Covid-19, phải đáp ứng các điều kiện sau thì mới được xem xét để cách ly điều trị tại nhà: F0 không có triệu chứng trong độ tuổi từ trên 12 tháng - dưới 50 tuổi, đã tiêm 2 liều vắc xin hoặc 1 liều nhưng đã qua 14 ngày, không bệnh nền, không mang thai.

Ngoài ra, F0 được điều trị tại nhà cũng như người ở chung nhà phải đáp ứng các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị và một số yêu cầu kèm theo.

“ Hiện nay thành phố Bạc Liêu cũng đang rất thận trọng triển khai thực hiện từng bước. Thành phố chỉ đạo thí điểm điều trị F0 tại nhà cho 7/10 phường, xã. Mỗi phường, xã chọn 5 ca bệnh đáp ứng các điều kiện sẽ được điều trị cách ly tại nhà.

Dự kiến sau 1 tuần triển khai thì thành phố sẽ họp đánh giá rút kinh nghiệm những mặt được, chưa được để triển khai tiếp theo ” bà Ái Lam chia sẻ thêm.

Trần Hữu Lễ

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm