Tối 30/5, TP HCM ghi nhận thêm 14 trường hợp nghi mắc COVID-19 mới

0
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa cho biết, tối 30/5, TP ghi nhận thêm 14 trường hợp nghi mắc COVID-19.

Theo đó, TP ghi nhận 14 trường hợp nghi mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm tính từ ngày 27/5 tại TP là 147.

e7ddfdd97f278a79d336

Ảnh minh họa.

Sáng cùng ngày, TP đã ghi nhận thêm 33 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng. Như vậy trong ngày hôm nay thành phố ghi nhận thêm 47 trường hợp nhiễm mới.

Đánh giá tình hình dịch bệnh đang diễn tiến phức tạp khi các F2 đã chuyển thành F0, TP đã quyết thực hiện giãn cách toàn thành phố theo chỉ thị 15 và nâng cao một số biện pháp . Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12) thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.

TP tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm để đánh gia nguy cơ. Mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với Ngành Y tế trong thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

TP đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm trong thời gian giãn cách nên người dân không cần thiết đổ dồn đi mua nhu yếu phẩm tạo tình trạng tập trung đông người không cần thiết, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh. Luôn nhớ tuân thủ 5K khi ra khỏi nhà.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Thầy Park bổ sung 2 hậu vệ trước trận gặp Trung Quốc

Hai hậu vệ Phạm Xuân Mạnh và Đỗ Thanh Thịnh mới được HLV Park Hang-seo gọi bổ sung lên đội tuyển trước trận gặp Trung Quốc.

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Xem thêm