Tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh tại Phúc Thọ: An toàn, đúng quy định!

0
Sáng 1/12, theo đúng kế hoạch, Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ (TP Hà Nội) đã tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho các em học sinh tại trường THCS Tích Giang.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Hải – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ thông tin, theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT thành phố, Phòng đã phối hợp với lực lượnh y tế tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho học sinh lớp 7 và lớp 8 của trường THCS Tích Giang (xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ).

IMG_3010

Công tác tiêm vắc xin Covid-19 được chuẩn bị về mọi mặt để đảm bảo cho công tác tiêm chủng được thuận lợi, an toàn.

Trước đó, Phòng cũng đã tổ chức triển khai tiêm vắc xin cho các em học sinh lớp 9 tại 22 Trường THCS trên địa bàn.

Theo đó, 2928 trên tổng số 3107 em học sinh lớp 9 đã được tiêm vắc xin Covid-19. Toàn huyện chỉ còn 179 học sinh lớp 9 chưa tiêm vắc xin Covid-19 do gặp vấn đề về sức khỏe, chưa đủ điều kiện tiêm.

IMG_3035

Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ và bà Nguyễn Thị Hiền - Hiệu trưởng trường THCS Tích Giang trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo công tác tiêm phòng.

Bà Nguyễn Thị Hiền – Hiệu trưởng Trường THCS Tích Giang (huyện Phúc Thọ) cho biết, được sự quan tâm của Phòng GD&ĐT, trường đã chuẩn bị về mọi mặt để đảm bảo cho công tác tiêm chủng được thuận lợi, an toàn.

Trước đó, nhà trường đã phối hợp với UBND xã Tích Giang phát phiếu xin ý kiến phụ huynh, lập danh sách học sinh và yêu cầu phụ huynh học sinh sẽ trực tiếp đưa các em đi tiêm vắc xin.

Đến ngày 30/11 (trước lịch tiêm 1 ngày), tất cả phụ huynh học sinh đã nhận được thông báo của nhà trường.

IMG_3019
IMG_2973

Các em học sinh được phụ huynh đưa đến địa điểm tiêm phòng.

Về công tác tổ chức, trường cũng đã phân công giáo viên, cán bộ quản lý học sinh trong thời điểm diễn ra công tác tiêm phòng, phối hợp với lực lượng y tế thực hiện tốt các quy định trong quá trình tiêm.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 8h00 sáng 1/12, lãnh đạo Phòng GD&ĐT và nhà trường đã có mặt để chỉ đạo, điều hành, giám sát công tác tiêm vắc xin cho các em học sinh.

IMG_3055
IMG_3057

Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ trò chuyện, hỏi thăm tình hình sức khỏe của các em trước khi được tiêm phòng.

Quy trình đến tiêm tại trường theo mô hình vòng tròn, khi phụ huynh đưa học sinh đến tiêm sẽ được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và tuân thủ nghiêm theo quy định 5K.

Tính đến 11h00 sáng 1/12, đã có 128 trên tổng số 130 em học sinh lớp 8 đã được tiêm vắc xin Covid-19. Trong đó có 3 em học sinh do bị dị ứng nên được tổ chức tiêm tại bệnh viện để đảm bảo an toàn. Chiều nay nhà trường tiếp tục triển khai tiêm cho 122 học sinh lớp 7, bà Hiền cho biết thêm.

IMG_3038

Cán bộ y tế đang tiêm mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên cho 1 học sinh lớp 8 của Trường THCS Tích Giang.

Đưa con đi tiêm vắc xin Covid-19 tại trường THCS Tích Giang, chị Hoàng Thị T (xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ) bày tỏ, cả gia đình tôi đã mong chờ nhiều ngày qua, vì con trai là thành viên cuối cùng của gia đình được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Giờ thì yên tâm rồi, vì mũi tiêm này sẽ đảm bảo con tôi được an toàn hơn trước dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Phúc Thọ, chị T nói.

Cao Sơn - Gia Hải

Loading...

Bình luận

Nhộn nhịp chợ Giát ngày Tết

Nhộn nhịp chợ Giát ngày Tết

0
Những ngày cuối năm, giáp Tết, như một thói quen, một cái hẹn, nhiều người gác lại công việc bề bộn để đi chợ Giát.

Năm Dần, nghe giai thoại Bạch Hổ sơn quân…

Những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, chiêm bái điện Trường Bà - một di tích văn hóa cấp quốc gia thờ quan Bạch Hổ (thần Hổ) ở huyện Trà Bồng.

Những phiên chợ Tết kỳ lạ đất Kẻ Chợ

Chợ phiên ngày Tết - dù ở bất cứ vùng quê nào hay giữa lòng phố đều có một niềm thương nhớ nao lòng.

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Tục thờ thần sấm đón năm mới của người Ơ Đu

Đồng bào Ơ Đu ở vùng biên xứ Nghệ có phong tục đón Tết hết sức đặc biệt, mùa Xuân của họ bắt đầu khi có tiếng sấm đầu tiên của năm...

Xem thêm