Thuốc Amoxicillin 500mg của Dược phẩm Trung ương 1 - DP1 không đạt tiêu chuẩn chất lượng

0
Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn về việc xử lý thuốc Amoxicillin 500mg không đạt chất lượng gửi các cơ sở y tế trên địa bàn; phòng y tế các quận, huyện, thị xã và Công ty cổ phần Dược phẩm trung ương 1 - Pharbaco.

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 11947/SYT-NVD về việc xử lý thuốc Amoxicillin 500mg không đạt chất lượng gửi các cơ sở y tế trên địa bàn; phòng y tế các quận, huyện, thị xã và Công ty cổ phần Dược phẩm trung ương 1 - Pharbaco.

Hà Nội thông báo tạm dừng phân phối và sử dụng thuốc Amoxicillin 500mg
Thuốc Amoxicillin 500mg.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội thông báo tạm dừng hoạt động phân phối, buôn bán và sử dụng thuốc viên nang cứng Amoxicillin 500mg (Amoxicillin trihydrat), số đăng ký: VD-17537-12, số lô: 220089, ngày sản xuất: 21-2-2021, hạn sử dụng: 20-2-2024, do Công ty cổ phần Dược phẩm trung ương 1 - Pharbaco sản xuất. Nguyên nhân là mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng, độ hòa tan (vi phạm mức độ 2).

Sở Y tế Hà Nội sẽ kiểm tra, giám sát việc thu hồi thuốc này trên địa bàn Hà Nội. Đồng thời, Sở yêu cầu, các cơ sở y tế công lập trực thuộc ngành, các cơ sở y tế ngoài công lập, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khẩn trương rà soát, tạm dừng hoạt động phân phối, buôn bán và sử dụng loại thuốc này.

Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn, đồng thời kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cơ sở.

Thuốc Amoxicillin là một loại thuốc kháng sinh có tác dụng tiêu diệt một số loại vi khuẩn gây bệnh hoặc có thể để dự phòng một số nhiễm khuẩn nếu như có nguy cơ mắc các nhiễm khuẩn này, nhưng không có tác dụng với các bệnh do nhiễm vi rút.

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại)

 

Theo Hà Nội mới

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm