Thông tin mới sự việc hiệu trưởng giữ học bạ của cậu học trò nghèo

0
Hiệu trưởng giữ học bạ chuyển cấp của cậu học trò nghèo vì thiếu tiền đóng quỹ có nhiều vi phạm nghiêm trọng trong quá trình công tác.
Tin nên đọc

Chiều 16/10, một lãnh đạo Đảng ủy xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông – xác nhận: Đảng ủy xã vừa công bố quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối ông Nguyễn Ngọc Hải - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập.

20211016_112337

Không có tiền đóng quỹ, em Y.H.B bị hiệu trưởng giữ học bạ (Ảnh: N.H).

Theo đó, quá trình giải quyết đơn tố cáo của giáo viên cho thấy ông Hải đã vi phạm nghiêm trọng các quy định, điều lệ Đảng. Căn cứ các quy định, Đảng ủy xã Tâm Thắng đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Hải.

Cũng theo nguồn tin trên, đầu tuần sau, Đảng ủy xã Tâm Thắng sẽ thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo cho người tố cáo và chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng để xem xét kỷ luật về mặt chính quyền.

Đối với vụ việc ông Hải giữ học bạ chuyển cấp của cậu học trò nghèo vì không có tiền đóng quỹ, ông Toàn cho biết ông Hải bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách về nội dung này.

Bên cạnh đó, Đảng ủy xã Tâm Thắng cũng quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Chi ủy thuộc Chi bộ Trường Tiểu học Hà Huy Tập và kỷ luật cảnh cáo đối với 1 Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường.

Trước đó, một số giáo viên đã tố cáo ông Hải có hàng loạt sai phạm như: không tổ chức sinh hoạt Đảng theo quy định, không dạy tiết tiêu chuẩn nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp nhiều năm, bán tài sản nhà trường trái quy định, không trả đúng số tiền thưởng của các em học sinh đạt thành tích cao… Theo tìm hiểu của phóng viên, phần lớn nội dung tố cáo của giáo viên được Đảng ủy xã Tâm Thắng kết luận là đúng.

Như một số cơ quan báo chí đã phản ánh, vì cha mẹ rời nhà, không liên lạc khi Y.H.B chỉ mới biết ngồi, em được ông bà ngoại nuôi dưỡng. Gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, không có đất sản xuất nên ông Y Liêng Êban (ông ngoại Y.H.B) phải đi nhặt rác để kiếm mỗi đêm 50.000 đồng nuôi gia đình, lo cho cháu.

Kết thúc năm học 2019-2020, ông Hải không trả học bạ chuyển cấp cho Y.H.B vì em không có tiền đóng quỹ nên em phải nghỉ học. Dù ông Y Liêng Êban và giáo viên chủ nhiệm đã lên trình bày hoàn cảnh khó khăn của Y.H.B nhưng vị hiệu trưởng vẫn không cho rút hồ sơ. Khi bước vào năm học mới được 3 tuần, một cô giáo mầm non phát hiện nên đưa Y.H.B lên đóng 550.000 đồng cho hiệu trưởng rồi xin cho em học cấp 2.

Sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh, UBND tỉnh Đắk Nông đã 2 lần ra văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm theo quy định. Riêng Y.H.B đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của nhiều người, giúp em có điều kiện tiếp tục tới trường.

Ngọc Anh  

Bình luận

Ralf Rangnick là ai?

Ralf Rangnick là ai?

0
Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Mộc Châu tháng 12, du khách không khỏi choáng ngợp và ngỡ ngàng trước đồng hoa vào mùa nở rộ.

Xem thêm