Thêm 2 ca mắc Covid-19 mới tại Hà Tĩnh liên quan đến điểm tắm công cộng

0
Huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh ghi nhận 2 ca mắc Covid-19, đây là những trường hợp có liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải.

Chiều ngày 12/6, ngành y tế Hà Tĩnh công bố thêm 2 ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn Hà từ ngày 4/6 đến nay lên 31 ca.

787

Kết quả xét nghiệm xác định thêm 2 trường hợp tại Hà Tĩnh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, theo báo cáo của Trung tâm Y tế Hương Sơn, huyện vừa phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2. Bệnh nhân N.C.T (SN 1990, trú tại xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn) và bệnh nhân T.P.H (SN 1990, trú tại xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn)

Trước đó, khi nghe thông tin tìm người của ngành Y tế Hà Tĩnh đối với những người liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng, bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà;  N.C.T và T.P.H đã khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn phòng chống dịch. Trưa ngày 12/6, kết quả xét nghiệm khẳng định tại Trung  tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho kết quả dương tính với SARS–CoV-2.

Hiện ngành Y tế đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch: phong tỏa, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống, truy vết các trường hợp liên quan, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa.

Quang Phong

Bình luận

Quảng Nam ban hành Bộ tiêu chí du lịch xanh

Có 6 bộ tiêu chí du lịch xanh dành cho khách sạn, homestay, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch dựa vào cộng đồng và điểm tham quan.

Xếp hạng 7 di tích lịch sử cấp tỉnh Bắc Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định về việc xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2021.

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Xem thêm

Quốc tế