Thanh Hóa: Sức khỏe 86 học sinh phản ứng sau tiêm vaccine đã ổn định

0
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, 86 học sinh huyện Hoằng Hóa phản ứng sau tiêm vaccine COVID-19 đã ổn định, chỉ có một em nặng nhất do tiền sử bệnh động kinh.

Liên quan đến việc 86 học sinh huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) có biểu hiện buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh sau khi tiêm vaccine COVID-19, sáng nay (2/12), ông Trần Văn Thức - Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, tất cả các em đều ổn, không có vấn đề gì, chỉ có một em hơi nặng do tiền sử bệnh động kinh. Hiện, Thanh Hóa vẫn triển khai tiêm vaccine cho học sinh bình thường.

“Tất cả các trường hợp phản ứng sau tiêm đều báo cáo lên Sở GD&ĐT và Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa” – ông Thức cho hay.

Học sinh THPT ở Thanh Hóa tiêm vaccine phòng COVID-19, ngày 1/12. Ảnh: Lam Son

Học sinh THPT ở Thanh Hóa tiêm vaccine phòng COVID-19, ngày 1/12. Ảnh: Lam Son

Trước đó, tối 1/12, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hoằng Hóa cho biết, trong hai ngày 1 và 2/12, huyện Hoằng Hóa tổ chức tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho 6.690 học sinh ở độ tuổi từ 15 - 17 tuổi tại 37 xã, thị trấn. Sau ngày 1/12, huyện ghi nhận 86 học sinh phản ứng sau tiêm và nhập viện theo dõi.

Trong 86 em, có 38 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa, 44 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến, 4 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng.

Như Pháp luật Plus đưa tin, trước đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa Trần Văn Thức đã yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục có học sinh trong diện tiêm khẩn trương cập nhật thông tin, danh sách học sinh chính xác.

Cụ thể, xác định chính xác mã định danh cá nhân của học sinh để cập nhật lên hệ thống tiêm chung của cả nước.

Đặc biệt, các nhà trường phải rà soát, sàng lọc, phân nhóm đối tượng, nhất là những học sinh có bệnh nền để bố trí điểm tiêm phù hợp.

Giám đốc Sở GD&ĐT mong muốn cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh cùng chung tay, chung sức triển khai đồng bộ, hiệu quả, an toàn trong đợt tiêm vắc xin cho học sinh lần này. Đồng thời, đề nghị các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tiếp tục tuyên truyền nêu cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh trong phòng, chống dịch, không được chủ quan, lơ là trước mọi tình huống.

 

Hùng Tâm

Loading...

Bình luận

Trả lại quà sao cho đúng luật?

Trả lại quà sao cho đúng luật?

0
Sau khi nhận được quà tặng, người nhận cần nộp lại cho Thủ trưởng cơ quan trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quà tặng…

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm