Thanh Hóa: Nhập cảnh trái phép 2 người bị đưa đi cách ly

0
Lực lượng chức năng thành phố Thanh Hóa vừa phát hiện và yêu cầu 2 người đàn ông nhập cảnh trái phép từ Lào về đi cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.
Ảnh: Dân trí

Ảnh: Dân trí

Thông tin trên Dân trí, Ông Lê Việt Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa cho biết, trong sáng nay (ngày 7/1), phát hiện thêm 2 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Lào về tại xã Thiệu Khánh, thành phố Thanh Hóa. Đơn vị đã phối hợp yêu cầu 2 người này đi cách ly tập trung để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, ông N.N.V. (SN 1977) và anh D.V.N. (SN 1989), cùng ở xã Thiệu Khánh, thành phố Thanh Hóa; đều đi từ Lào về địa phương qua đường tiểu ngạch vào ngày 7/1/2021.  

Liên quan đến 2 trường hợp nêu trên, ngay trong ngày 7/1, UBND thành phố Thanh Hóa đã có quyết định phê duyệt danh sách cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Ông Lê Tiến Vinh, Chủ tịch UBND xã Thiệu Khánh cho biết: "Hai trường hợp này đi bằng đường tiểu ngạch về. Sau khi về địa phương, chúng tôi xuống yêu cầu khai báo y tế và yêu cầu đưa đi cách ly tập trung".

2.

Lực lượng chức năng yêu cầu ông V. và anh N. đi cách ly tập trung. Ảnh: Dân trí

Hiện cả 2 trường hợp nêu trên được đưa đi cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Trường Đại học Hồng Đức.

Trước đó, sáng ngày 5/1, ông N.G.T. (51 tuổi, ở xã Thiệu Khánh, thành phố Thanh Hóa) nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam, về quê ở xã Thiệu Khánh. Sau khi về nhà, ông T. đã không khai báo y tế, không đi cách ly tập trung theo quy định. Sự việc được công an viên thôn nơi ông T. sinh sống phát hiện và báo cho công an và UBND xã Thiệu Khánh.

Ngày 6/1, Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với chính quyền địa phương yêu cầu ông T. đi cách ly tập trung theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 7/1, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, mẫu bệnh phẩm của ông N.G.T. (SN 1969) có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe của ông T. bình thường.

Phạm Duy

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm