Thanh Hóa: Giải phóng gần 2.000 trường hợp F2

0
Sau 14 ngày thực hiện các ly, gần 2.000 trường hợp F2 của bệnh nhân 3091 tại Thanh Hóa đã được giải phóng, tháo gỡ lệnh cách ly.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 3091 ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá, thời gian qua hệ thống giam sát tại Thanh Hóa đã truy vết được 158 trường hợp F1 (5 trường hợp không có mặt tại địa phương), 1.989 trường hợp F2.

Covid Bim Son (3)

Đẩy mạnh công tác truy vết, cách ly, Thanh Hóa đang khống chế rất tốt việc lây lan đại dịch Covid-19. (Ảnh: Anh Thắng)

Sau 14 ngày giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà, 1.989 trường hợp F2 đã cho kết quả âm tính, chính thức được giải phóng, trở lại làm việc bình thường nhưng vẫn tiếp tục được theo dõi sức khỏe.

Bệnh nhân 3091 hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội) với 3 lần xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Các trường hợp F1 của bệnh nhân 3091 hiện vẫn đang trong thời gian 21 ngày cách ly tập trung và theo dõi y tế. Hiện tất cả các trường hợp F1 khác tại Thanh Hóa đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến chùm ca bệnh Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, hệ thống giám sát ghi nhận Thanh Hóa có 80 trường hợp liên quan, đã được giám sát cách ly lấy mẫu.

Liên quan đến chùm ca bệnh Bệnh viện K Tân Triều, hệ thống giám sát ghi nhận Thanh Hóa có 1.985 trường hợp liên quan, đã được giám sát cách ly lấy mẫu, trong đó 26 trường hợp được xác nhận là F1.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm