Thanh Hóa: Giải phóng gần 2.000 trường hợp F2

0
Sau 14 ngày thực hiện các ly, gần 2.000 trường hợp F2 của bệnh nhân 3091 tại Thanh Hóa đã được giải phóng, tháo gỡ lệnh cách ly.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 3091 ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá, thời gian qua hệ thống giam sát tại Thanh Hóa đã truy vết được 158 trường hợp F1 (5 trường hợp không có mặt tại địa phương), 1.989 trường hợp F2.

Covid Bim Son (3)

Đẩy mạnh công tác truy vết, cách ly, Thanh Hóa đang khống chế rất tốt việc lây lan đại dịch Covid-19. (Ảnh: Anh Thắng)

Sau 14 ngày giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà, 1.989 trường hợp F2 đã cho kết quả âm tính, chính thức được giải phóng, trở lại làm việc bình thường nhưng vẫn tiếp tục được theo dõi sức khỏe.

Bệnh nhân 3091 hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội) với 3 lần xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Các trường hợp F1 của bệnh nhân 3091 hiện vẫn đang trong thời gian 21 ngày cách ly tập trung và theo dõi y tế. Hiện tất cả các trường hợp F1 khác tại Thanh Hóa đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến chùm ca bệnh Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, hệ thống giám sát ghi nhận Thanh Hóa có 80 trường hợp liên quan, đã được giám sát cách ly lấy mẫu.

Liên quan đến chùm ca bệnh Bệnh viện K Tân Triều, hệ thống giám sát ghi nhận Thanh Hóa có 1.985 trường hợp liên quan, đã được giám sát cách ly lấy mẫu, trong đó 26 trường hợp được xác nhận là F1.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Quảng Nam ban hành Bộ tiêu chí du lịch xanh

Có 6 bộ tiêu chí du lịch xanh dành cho khách sạn, homestay, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch dựa vào cộng đồng và điểm tham quan.

Xếp hạng 7 di tích lịch sử cấp tỉnh Bắc Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định về việc xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2021.

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Xem thêm

Quốc tế