Tây Ninh: Sẵn sàng cho kế hoạch tiêm chủng Vắc xin COVID-19 đợt 3

0
Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đã xây dựng kế hoạch và triển khai tiêm phòng COVID-19 Vắc xin đợt 3 cho các đối tượng ưu tiên từ ngày 15/6/2021 - 24/7/2021.

Với kinh nghiệm trong 2 đợt tiêm chủng trước và sự quyết tâm sử dụng tối đa hiệu quả của Vắc xin, ước tính mỗi lọ sẽ tiêm được 11,5 liều. Như vậy, với 21.000 liều Vắc xin phòng COVID -19 do Astrazeneca sản xuất sẽ được tiêm cho 24.000 đối tượng trong đợt này.

hinh 1 (82)

Tỉnh Tây Ninh chuẩn bị sẵn sàng, an toàn cho chiến dịch tiêm chủng Vắc xin đợt 3.

Ngoài việc cân nhắc tiêm mũi thứ 2 cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các đối tượng được ưu tiên tiêm chủng trong đợt 3 sẽ thực hiện theo nghị quyết số 21 của Chính Phủ (Số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021), gồm các lực lượng tuyến đầu: Người làm việc trong các cơ sở Y tế, người tham gia phòng, chống dịch (Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên…), Quân đội, Công an.

Ngoài ra, các đối tượng ưu tiên tiếp theo bao gồm nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam được cử đi nước ngoài, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh. Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: Hàng không, vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện, nước… Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo.

Người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc nhiều người, người mắc bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi, người sinh sống tại các vùng có dịch, người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội. Người được cơ quan có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động nước ngoài, các đối tượng khác do Bộ Y tế quyết định căn cứ yêu cầu phòng, chống dịch.

Để công tác tiêm Vắc xin được an toàn, hiệu quả, Sở Y tế Tây Ninh yêu cầu các đơn vị tiêm chủng phải bố trí đội cấp cứu ngay tại cơ sở tiêm chủng và đội lưu động sẵn sàng xử lý các trường hợp sự cố bất lợi trong quá trình tiêm Vắc xin.

Tấn Quang - Kỳ Lâm

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm