Sản phụ Bắc Giang nhiễm Covid-19 sinh con khỏe mạnh

0
Khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ H.T.K.T, 20 tuổi đến từ Bắc Giang.

Sản phụ H.T.K.T là bệnh nhân Covid-19 số 3961 được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 17/5/2021 khi thai được 35 tuần tuổi. Sau một thời gian theo dõi và điều trị, sáng ngày 9/6, sản phụ chuyển dạ ở tuần thai thứ 38.

Sau một thời gian theo dõi và điều trị, sản phụ H.T.K.T trở dạ. E-kíp gồm 1 bác sĩ, 2 nữ hộ sinh đã đỡ đẻ thành công 1 bé gái chào đời nặng 2,2 kg.

Hiện tại, sức khoẻ của 2 mẹ con ổn định. Sản phụ được chuyển lên khoa Viêm gan để tiếp tục điều trị Covid-19. Em bé được 2 điều dưỡng khoa Nhi chăm sóc tại khu riêng để tránh lây nhiễm từ mẹ.

l

Cháu bé chào đời khỏe mạnh.

Cũng tại khoa Hồi sức tích cực, sáng 9/6, có 2 bệnh nhân Covid-19 nặng được nội soi làm chẩn đoán, lấy bệnh phẩm và giải phóng đờm.

Cụ thể: Ca bệnh 1 viêm phổi bội nhiễm xẹp 1 bên phổi do nấm aspegillus trên nền Bệnh nhân Covid-19 nặng/ u lympho. Ca thứ 2 là bệnh nhân Covid-19 nặng bội nhiễm/ THA-Suy thận-Suy tim đang đặt ecmo.

Theo các bác sĩ: "Nội soi để hút đờm dãi ứ đọng trong phế quản vì có những Bệnh nhân Viêm phổi nặng phải chạy ecmo cần dùng thuốc liệt cơ nên không ho khạc được nên đờm tắc lại trong phế quản.

Nội soi giúp hút sạch đờm, giải phóng phế quản để tránh viêm nhiễm và giúp phổi thông khí..., sau khi nội soi sức khoẻ của 2 bệnh nhân đã ổn định”.

Hùng Tâm

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm