Sản phụ 22 tuổi mắc Covid-19 “vượt cạn” trong khu cách ly

0
Các các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Trung tâm Y tế Hương Sơn và Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo vừa đỡ đẻ thành công cho 1 bệnh nhân Covid-19 mang thai tuần thứ 35.
Tin nên đọc

Bệnh nhân N.T.V (22 tuổi, quê quán huyện Hương Sơn) mang thai tuần thứ 35, đi từ Bình Dương trở về Hà Tĩnh vào ngày 2/8, được đưa vào cách ly tập trung và đến ngày 4/8 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

z2669757098020_101c5432bbc7945e92a917356685a2ab_d7175

Sản phụ sinh thường thành công bé trai nặng 2,5 kg. Ảnh:Tuấn Dũng

Bác sỹ Nguyễn Anh Tuấn (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) - người trực tiếp đỡ đẻ cho bệnh nhân cho biết: “Do nhân lực của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo thiếu nên chúng tôi đã huy động thêm kíp của Trung tâm Y tế Hương Sơn để sẵn sàng cho tình huống phải mổ.

Đúng 18h ngày 7/8, sản phụ sinh thường thành công bé trai nặng 2,5 kg. Ngay sau khi sinh xong, chúng tôi nhanh chóng cách ly em bé khỏi sản phụ để tránh nguy cơ lây nhiễm. Tiến hành test nhanh cho bé có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, nếu kết quả xét nghiệm RT- PCR âm tính nữa thì sẽ rất tuyệt vời”.

Do em bé sinh ra còn non tháng nên các bác sỹ đã chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh để theo dõi, chăm sóc. Hiện nay, em bé đang được theo dõi tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Hùng Tâm

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm