Pháp Luật Plus - Sai lầm chết người cần tránh trong mùa nắng nóng

Sai lầm "chết người" cần tránh trong mùa nắng nóng

0
Vào mùa hè nắng nóng, việc làm mát cơ thể, giải nhiệt không chỉ là một thói quen sinh hoạt mà còn là một hình thức giải tỏa căng thẳng.

Để tránh nóng, giải nhiệt không ít người thường xuyên thực hiện các biện pháp làm mát cơ thể như: uống nước đá, dùng điều hòa, tắm gội...

Những biện pháp này có thể giúp hạ nhiệt cơ thể, tuy nhiên sự thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột có thể khiến cơ thể chưa kịp thích nghi, gây nên những tổn hại sức khỏe đáng tiếc như đột quỵ, ngất xỉu…

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2, người dân cần tránh những sai lầm sau kẻo có thể đột tử bất cứ lúc nào:

- Tắm ngay khi đi ngoài trời nắng về.

- Đứng trước quạt gió thổi mạnh.

- Ngồi phòng điều hòa ngay khi đi nắng về.

- Tắm khi đang bị tụt huyết áp.

- Tắm nước quá lạnh.

Để phòng ngừa các tai biến do nắng nóng, lời khuyên cho các bạn là sau khi đi nắng về nên ngồi nghỉ ngơi. Lấy khăn lau hết mồ hôi đến khi cảm thấy hoàn toàn tỉnh táo, cơ thể không còn nóng như lúc mới đi ngoài nắng về chừng 30 phút rồi hãy đi tắm.

Để phòng ngừa các tai biến do thời tiết nắng nóng hay thời điểm lúc giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài hay môi trường có nhiệt độ cao, cần có các biện pháp sau:

- Mặc quần áo dài tay, thoáng mát, đội nón rộng vành.

- Hạn chế thời gian tiếp xúc với ánh nắng gay gắt.

- Nếu bắt buộc phải làm việc hay hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao thì nên mỗi giờ một lần chuyển sang nơi có không khí mát mẻ, nghỉ ngơi khoảng 15 phút, sau đó trở lại với công việc.

- Cần uống nước, không nên đợi đến lúc khát nước mới uống.

 

Theo P.V/VTV

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook