Pháp Luật Plus - Quỹ vắc xin Covid-19 đã tiếp nhận 7.810 tỷ đồng

Quỹ vắc xin Covid-19 đã tiếp nhận 7.810 tỷ đồng

0
Theo cập nhật từ Cổng thông tin điện tử Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, tổng số tiền đã chuyển vào Quỹ vắc xin tính tới 11h ngày 29/6 là 7.810 tỷ đồng (đã bao gồm quy đổi từ ngoại tệ về VNĐ).

Theo quy định tại Thông tư 41/2021 của Bộ Tài chính, số tiền nhàn rỗi mà quỹ vắc xin phòng Covid-19 huy động được sẽ được phép gửi tại các ngân hàng thương mại nhằm mục đích bảo toàn và phát triển vốn cho quỹ. Trong đó, kỳ hạn gửi tiền không quá 3 tháng.

Lãnh đạo Ban quản lý quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 cho biết đơn vị đang thực hiện quy trình đấu thầu số tiền nhàn rỗi của quỹ và đã gửi bản chào mời thầu đến các ngân hàng thương mại.

Trong đó, việc lựa chọn đảm bảo công khai, minh bạch và công bằng trên cơ sở xếp hạng của Ngân hàng Nhà nước cũng như các tiêu chí đánh giá cụ thể về quy mô tổng tài sản, tổng vốn chủ sở hữu, chất lượng tín dụng, kết quả hoạt động kinh doanh của mỗi ngân hàng.

vac-xin.

Quỹ vắc xin đã huy động được số tiền lớn từ các cá nhân, tổ chức.

Chủ trương thành lập Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ và kêu gọi người dân, doanh nghiệp cùng chung tay đóng góp nguồn lực tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tầng lớp xã hội.

Cổng thông tin điện tử Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 kêu gọi đồng bào tham gia ủng hộ cho “Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19” của Chính phủ để phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.

Hãy đóng góp cho Quỹ theo một trong các phương thức:

Đóng góp trực tiếp qua website quyvacxincovid19.gov.vn trong bảng kế bên.

Chuyển khoản qua các tài khoản ngân hàng của Quỹ theo thông tin ngân hàng.  Xem thông tin ngân hàng.

Soạn tin nhắn theo cú pháp: COVID NK gửi 1408, trong đó N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2000, K là thể hiện đơn vị (nghìn đồng).

Mọi sự đóng góp của người dân tại cổng thông tin điện tử Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ

Các giao dịch chuyển khoản ủng hộ đã được chuyển tới Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 sẽ không được hoàn lại.

 

Như Trường

Loading...

Bình luận

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời “giã bạn” tha thiết từ nước chủ nhà

Việt Nam-nước chủ nhà của SEA Games 31 gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức vào tối 23/5.

Xem thêm

Thế giới Facebook