Quảng Ninh: TP Cẩm Phả thành lập 8 chốt liên ngành kiểm soát dịch Covid-19

0
Các chốt liên nghành có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào thành phố Cẩm Phả trừ các phương tiện đặc biệt.

Sau khi ghi nhận 02 ca mắc covid-19 trong cộng động trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực tỉnh ủy, Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch covid 19 về việc chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã gấp rút thành lập 8 chốt kiểm soát dịch Covid-19 để kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào TP từ 12 giờ ngày 25/6.

z2574716997344_172bc628bbdcacb0355b2579082f5c77

Chốt liên ngành kiểm soát dịch Covid-19 đầu cầu Vân Đồn 1, Phường Cửa Ông.

Về cơ bản, TP Cẩm Phả áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, một số điểm có các ca F0 trên địa bàn sẽ áp dụng một phần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhằm sớm truy vết trường hợp F1, F2.

TP đã huy động khoảng 230 người từ các lực lượng công an, quân sự, y tế, xã phường làm nhiệm vụ tại các chốt.

8 chốt kiểm soát dịch Covid-19 gồm: Km15 phường Quang Hanh, khu vực cầu Diễn Vọng - phường Quang Hanh; khu vực Vũng Đục - phường Cẩm Đông, chốt đầu cầu Vân Đồn 1 - phường Cửa Ông; chốt cầu Hoà Bình - thôn Tha Cát, xã Dương Huy; chốt đầu đường Đồng Mỏ - phường Mông Dương; chốt đường dẫn ra vào cao tốc Hạ Long - Vân Đồn ở xã Cẩm Hải; chốt tại khu vực cầu Ba Chẽ - xã Cộng Hoà.

0cec5aa099926dcc3483

Các chốt có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện trừ các phương tiện đặc biệt.

Các chốt có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện trừ các phương tiện đặc biệt: Xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các DN, xe của cơ quan ngoại giao, xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền, xe đón người đi chữa bệnh phải xuất trình giấy xuất viện, xe đến đón người đi cách ly hoặc hoàn thành cách ly.

Xe tải được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ số lượng người trên phương tiện theo quy định.

TP Cẩm Phả khuyến cáo người dân địa phương không ra khỏi địa bàn, thực hiện cách ly tại gia đình để phòng chống dịch.

 

Nguyễn Quang

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm