Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccinne Covid-19 cho trẻ em từ ngày 30/10

0
Dự kiến trong hai ngày 30, 31/10, Quảng Ninh bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên diện rộng cho trẻ em từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi.

Việc tiêm chủng lần này sẽ được triển khai trên diện rộng, tiêm đồng loạt tại tất cả các địa phương theo khu vực trên địa bàn dự kiến, hơn 95% trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn đủ điều kiện được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

sdgsdf

Dự kiến toàn tỉnh Quảng Ninh có gần 119.000 người tham gia tiêm chủng lần này.

Việc tiêm chủng lần này được triển khai trên diện rộng, tiêm đồng loạt tại tất cả các địa phương theo khu vực trên địa bàn. Việc tiêm chủng này đòi hỏi có sự đồng thuận, đồng ý của gia đình, người giám hộ cho trẻ em tham gia tiêm chủng. Dự kiến, toàn tỉnh có gần 119.000 người tham gia tiêm chủng.

Loại vắc xin phòng Covid-19 được lựa chọn là của Pfizer BioNTech, theo hướng dẫn của nhà sản xuất chỉ định cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên và hướng dẫn chuyên môn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế.

Đây là động thái tích cực nhằm thực hiện mục tiêu trong tháng 10 và 11/2021, toàn tỉnh hoàn thành tiêm mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và tổ chức tiêm chủng cho nhóm đối tượng trẻ em đảm bảo bao phủ miễn dịch cộng đồng cho tất cả nhóm đối tượng, góp phần thực hiện "mục tiêu kép" và giữ vững "vùng xanh" an toàn.

Trong đợt tiêm chủng lần này Quảng Ninh huy động 3.600 cán bộ y tế đã được tập huấn an toàn tiêm chủng, tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại tất cả bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế xã, phường và cơ sở tiêm chủng dịch vụ.

Nguyễn Quang

Bình luận

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Mộc Châu tháng 12, du khách không khỏi choáng ngợp và ngỡ ngàng trước đồng hoa vào mùa nở rộ.

Xem thêm