Quảng Nam: Sở Y tế rút kinh nghiệm vì tiêm vaccine chưa đúng đối tượng ưu tiên

0
Liên quan đến danh sách tiêm vaccine Covid-19 đợt 3 chưa đúng đối tượng, Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế rút kinh nghiệm cho những đợt tiêm sau.

Sáng 2/8, sau khi thực hiện kiểm điểm sâu sắc tại cơ quan, Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã báo cáo giải trình và kiểm điểm trước Thường trực UBND tỉnh về việc tiêm vaccine chưa phù hợp đối tượng ưu tiên trong Đợt tiêm thứ 3 (29, 30/7/2021).

Qua nội dung trình bày, nhận thấy đây là sự cố rất đáng tiếc khi xác định đối tượng cần ưu tiên tiêm, mặc dù đúng theo các qui định hiện hành nhưng chưa thực sự bức thiết và phù hợp với số lượng liều vắc xin được phân bổ cho đợt tiêm lần này.

z2653818263635_d393b0ca72335286695d91880860bdc5

Có nhiều doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xây dựng, bất động sản... được Sở Y tế tỉnh đưa vào danh sách tiêm vaccine Covid-19 đợt 3.

Thường trực UBND tỉnh đã yêu cầu Ban Giám đốc Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên chức trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vaccine các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn; không để những sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng đến nỗ lực và thành quả to lớn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.

Trước đó, dư luận có nhiều ý kiến về việc Sở Y tế tỉnh ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho một số doanh nghiệp chưa đúng đối tượng được quy định. Có nhiều doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xây dựng, bất động sản... không phải là lực lượng phòng chống dịch tuyến đầu, nhưng lại xuất hiện trong danh sách tiêm của Sở Y tế tỉnh trong đợt này.

Theo giải trình của Sở Y tế thì đây là các doanh nghiệp có số người đang thi công trên công trường hoặc đi giao dịch thường xuyên với khách hàng, có nguy cơ nhiễm và lây bệnh. Qua phân tích của Sở Y tế thì việc đánh giá tính chất làm việc của các nhân viên này để xếp vào nhóm có nguy cơ nhiễm và lây bệnh là có phần đúng; tuy nhiên chưa bức thiết phải xếp vào nhóm ưu tiên tiêm đợt này.

 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Không sợ hãi dịch bệnh

Không sợ hãi dịch bệnh

0
Đó là một trong những mục tiêu mà quan điểm phòng chống dịch mới “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” hướng tới.

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Xem thêm

Thế giới Facebook