Quảng Nam: Ban giám đốc Sở Y tế giải trình vì tiêm vaccine chưa đúng đối tượng

0
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu Ban giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam kiểm điểm vì tiêm vaccine chưa đúng đối tượng.

Sáng 1/8, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc nhanh với Sở Y tế liên quan đến việc tiêm vắc xin Covid-19 cho một số doanh nghiệp mà dư luận đang quan tâm.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin ngày 30/7, một số doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bất động sản không thuộc đối tượng ưu tiên được ngành y tế Quảng Nam tiêm vaccine phòng Covid-19 trong đợt tiêm thứ 3 của tỉnh.

Liên quan đến việc dư luận có ý kiến về việc Sở Y tế lập danh mục ưu tiên tiêm vaccine cho một số doanh nghiệp không phù hợp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam giải trình cụ thể sự việc. 

unnamed

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Ban giám đốc Sở Y tế kiểm điểm vì tiêm vaccine chưa đúng đối tượng. (Ảnh minh họa).

Thông tin ba đầu cho thấy, căn cứ các văn bản của Trung ương và của tỉnh, Sở Y tế đã ban hành Văn bản 1893/SYT-NVY ngày 27/7/2021 chỉ đạo triển khai tiêm vaccine và ban hành Kế hoạch 504/KH-KSBT ngày 28/7/2021 để thực hiện.

Trong đó lập danh sách các đơn vị có đối tượng ưu tiên tiêm đợt 3 vào 2 ngày 29 và 30/7/2021. Trong danh sách này có một số doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bất động sản.

Theo giải trình của Sở Y tế, đây là các doanh nghiệp có số người đang thi công trên công trường hoặc đi giao dịch thường xuyên với khách hàng, có nguy cơ nhiễm và lây bệnh. Sở cho biết số liều tiêm cho 2 doanh nghiệp này không nhiều.

Qua phân tích của Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, việc đánh giá tính chất làm việc của các nhân viên này để xếp vào nhóm có nguy cơ nhiễm và lây bệnh là có phần đúng. Tuy nhiên, chưa bức thiết phải xếp vào nhóm ưu tiên tiêm đợt này.

Việc xếp danh mục các loại hình doanh nghiệp để ưu tiên tiêm còn chủ quan, chưa lường hết hậu quả của dư luận, chưa xin ý kiến UBND tỉnh trước khi ban hành đối với những trường hợp nhạy cảm mặc dù thuộc thẩm quyền của Sở Y tế.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu Ban Giám đốc Sở Y tế làm kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm để kiểm điểm trước Thường trực UBND tỉnh vào ngày 2/8.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày

Trong mùa đông, những ngọn hải đăng ở Michigan, Mỹ được phủ kín băng tuyết và khung cảnh khi đó đẹp như bức tranh.

Jack lên sóng truyền hình bất chấp bê bối tình ái: Xem thường khán giả?

Việc Jack vừa vướng lùm xùm về đạo đức, "Hình ảnh của Jack rất dễ trở thành tiền lệ xấu", chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long nói.

ST Sơn Thạch chia sẻ tuổi thơ thiếu thốn tình cảm từ cha

Góp mặt với vai trò đội trưởng tại Cầu thủ nhí 2021, Ali Hoàng Dương và ST Sơn Thạch bất ngờ kể về câu chuyện đời tư khiến khán giả xúc động.

Chàng võ sư đi hẹn hò “khoe” 60 huy chương võ thuật khiến bạn gái “đốn tim” tại chỗ

Cô giáo mầm non nhờ MC Cát Tường mai mối người yêu, “cọc” ngay anh võ sư sở hữu 60 huy chương võ thuật, tại Ghép đôi thần tốc online.

Xem thêm