Phú Thọ: Phát hiện 1 trường hợp tái dương tính với Covid 19 tại huyện Hạ Hòa

0
Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hạ Hòa cho biết phát hiện trường hợp anh N.D.C, tại xã Hà Lương, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, anh N.D.C là lao động tại Mộc Bài – Campuchia phát hiện dương tính với Covid -19 tại bệnh viện tỉnh Tây Ninh, anh đã được cách ly và điều trị từ ngày 24/7/2021.

Sau 14 ngày điều trị cho kết quả âm tính, anh được ra viện và trở về quê tại xã Hà Lương, huyện Hạ Hòa.

02442b23b48643d81a97

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của huyện Hạ Hoà treo băng rôn trước cổng nhà anh C để cảnh báo mọi người.

Đến ngày 10/8 anh N.D.C đã đến Trạm Y tế  xã khai báo y tế và được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Hà Lương hướng dẫn cách ly tại nhà.

Trong thời gian tự cách ly anh N.D.C có sức khỏe ổn định, không xuất hiện các triệu chứng lâm sàng. Đến ngày 18/8/2021, anh N.D.C được lấy mẫu xét nghiệm lại RT-PCR, kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 lúc 17h cùng ngày.

Mặc dù anh N.D.C cho kết quả dương tính với SARS - CoV-2 nhưng xét nghiệm chỉ số Ct > 30, theo tiêu chuẩn ra viện tại Quyết định 3416/QĐ-BYT ngày 14/7/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 thì anh N.D.C có tải lượng vi rút thấp, ít có khả năng lây nhiễm cho người khác, nên địa phương đã áp dụng biện pháp cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Quốc Bảo

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HDBank đồng hành cùng Giải cờ vua quốc tế trong 10 năm tới

Lễ ký kết và trao văn kiện diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Liên bang Nga và đại diện doanh nghiệp hai nước.

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Xem thêm