Phó trưởng khoa Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang vu khống lãnh đạo

0
Theo đó, Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang đã kết luận, nội dung tố cáo ông Đặng Trần Trung đã vu khống cho người tố cáo lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành nhiệm vụ là đúng.

Như Pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết: "Cảnh cáo Phó trưởng khoa Bệnh viện Nội tiết vì xúc phạm danh dự nhiều người". Bài viết đã phản ánh nội dung, Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đặng Trần Trung - Phó Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nội tiết bằng hình thức cảnh cáo. Lý do được đưa ra đó là "ông Đặng Trần Trung nhắn tin trên mạng xã hội (Zalo) xúc phạm danh dự, nhân phẩm, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nhiều người".

Trước đó, ngày 24/7/2021, Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang cũng đã ban hành kết luận số 01/KL-BVNT, kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Trần Trung - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu.

Được biết, ngày 06/7/2021, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 120/QĐ-BVNT về việc thụ lý tố cáo đối với ông Đặng Trần Trung - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang.

3

Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang. (Ảnh báo Bắc Giang)

Sau thời gian xác minh, làm rõ, được biết ông Đặng Trần Trung đã bị 2 người gửi đơn tố cáo đến lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang. Cụ thể:

Người tố cáo đã cung cấp bằng chứng tố cáo ông Đặng Trần Trung đã vô cớ có lời lẽ xúc phạm, lăng mạ tới uy tín, danh dự và nhân phẩm của cá nhân người tố cáo; cho rằng người tố cáo có lợi ích trong nhập thuốc; xúc phạm và sỉ nhục người tố cáo, gọi người tố cáo là súc vật; vu khống mối quan hệ bất chính giữa người tố cáo có mối quan hệ bất chính với nhân viên trong đơn vị và làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình nhưng không đưa ra các bằng chứng cụ thể.

Sau khi nhận được đơn thư, lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang đã tiến hành xác minh nội dung thông tin, đồng thời làm việc với ông Đặng Trần Trung. 

Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang đã kết luận nội dung tố cáo ông Đặng Trần Trung vô cớ có lời lẽ xúc phạm, lăng mạ tới uy tín, danh dự và nhân phẩm của cá nhân và sỉ nhục người tố cáo, có quan hệ không trong sáng là đúng vì ông Đặng Trần Trung đã thừa nhận trực tiếp đăng tải những nội dung tin nhắn trên nhóm zalo “Nhóm nhận văn bản BVDC1” và “BV Dã chiến số 1-CBCC” nhưng không có căn cứ, không có bằng chứng để chứng minh.

Đồng thời Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang cũng đã xác định nội dung tố cáo ông Đặng Trần Trung đã vu khống cho người tố cáo lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành nhiệm vụ là đúng.

Mặc dù là Viên chức, tuy nhiên ông Đặng Trần Trung đã vi phạm quy định thời gian làm việc và quy định không uống rượu, bia.

8

Ảnh minh hoạ.

Để xử lý nghiêm vụ việc này Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang đề nghị Hội đồng kỷ luật của đơn vị - Căn cứ tính chất, mức độ vi phạm của ông Đặng Trần Trung và quy định của pháp luật hiện hành để xem xét, đề xuất với Giám đốc Bệnh viện Nội Tiết có hình thức kỷ luật thích đáng để làm gương.

Như Pháp luật Plus đã phản ánh trước đó vào ngày 3/8/2021, Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đặng Trần Trung - Phó Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nội tiết bằng hình thức "Cảnh cáo".

Để khách quan thông tin tới bạn đọc, Phóng viên Pháp luật Plus cũng đã liên hệ với ông Đặng Trần Trung - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang. Ông Trung cho biết: "Sự việc cũng đã xảy ra rồi. Tôi cùng người nhà cũng đã đến tận nhà 2 người tố cáo để xin lỗi rồi. Sự việc xảy ra khi tôi tham gia vào đoàn công tác tại Bệnh viện dã chiến số 1 của tỉnh Bắc Giang. Tại đây tôi cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tuy nhiên sự việc này tôi cũng đã phải chịu hậu quả do mình gây ra".

Theo nguồn tin của Pháp luật Plus mới đây người tố cáo là ông V.V.H đã tiếp tục gửi đơn đến Công an tỉnh Bắc Giang tố cáo ông Đặng Trần Trung - Phó Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang về hành vi "vu khống".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Xem thêm