Nữ điều dưỡng ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong vùng phong tỏa ở Hà Tĩnh

0
Nhận lệnh nữ điều dưỡng lập tức lên đường, trên xe chỉ kịp ăn vội chiếc bánh mỳ, khi đang lấy mẫu xét nghiệm chị ngất xỉu…
71

Chị Duyên được đồng đội dìu ra ngoài.

Sáng 7/6, trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân trong vùng phong tỏa ở xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, điều dưỡng Lê Thị Duyên (39 tuổi, trú xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh; công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên) bất ngờ ngất xỉu.

Ngay sau đó, chị được đồng nghiệp đưa đến Trạm y tế xã Thạch Trung để cấp cứu hồi sức.

Nữ điều dưỡng Lê Thị Duyên công tác tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên.

Sau khi trực nguyên ngày đêm (6/6) ở bệnh viện, sáng hôm sau chị cùng 7 đồng nghiệp ở bệnh viện nhận lệnh lên đường vào hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm.

72

Nữ điều dưỡng nghỉ ngơi sau khi ngất xỉu.

Khoảng 7h30’, 8 người lên đường vào vùng phong tỏa, trên xe chỉ ăn vội chiếc bánh mỳ nên khi làm việc với cường độ cao chị Duyên đã không trụ được nên ngất xỉu.

Cả buổi sáng ngày 7/6, chị Duyên cùng các đồng nghiệp tích cực lấy mẫu xét nghiệm với tinh thần làm sao nhanh nhất, cẩn trọng để sớm có kết quả cho bà con nhân dân yên tâm.

Khi đang cùng đồng nghiệp làm việc thì chị Duyên bất ngờ ngất xỉu.

Sau khi được cấp cứu kịp thời, sức khỏe chị dần hồi phục, được lãnh đạo cho phép về nhà nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để hồi phục sức khỏe.

Được biết, điều dưỡng Lê Thị Duyên có chồng là bộ đội cũng ở tuyến đầu chống dịch, cả tháng nay chồng chị chưa được về thăm nhà.

Quang Phong

Bình luận

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Xem thêm