Ninh Bình: Thông tin về 3 ca bệnh cộng đồng ở huyện Gia Viễn

0
Theo thông tin từ CDC tỉnh Ninh Bình, ngày 24/11/2021, Ninh Bình ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 cộng đồng tại xã Gia Hưng và xã Gia Phú (huyện Gia Viễn).

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 24/11/2021, tỉnh Ninh Bình ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 cộng đồng tại xã Gia Hưng và xã Gia Phú (huyện Gia Viễn).

3 trường hợp này đều có tiếp xúc liên quan đến bệnh nhi P.H.P, sinh năm 2021, được chẩn đoán và điều trị COIVD-19 tại Hà Nội.

Đây là ổ dịch cộng đồng đã xác định được nguồn lây, tuy nhiên, bệnh nhân có lịch trình di chuyển và tiếp xúc phức tạp, đến các nơi công cộng như nhà hàng, quán cà phê, đám tang, chợ…

Thực hiện nghiêm quy định cách ly y tế trong cơ sở cách ly tập trung. (Ảnh: Báo Ninh Bình)

Thực hiện nghiêm quy định cách ly y tế trong cơ sở cách ly tập trung. (Ảnh: Báo Ninh Bình)

Để kịp thời truy vết những người có tiếp xúc gần với 3 bệnh nhân tại Ninh Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh Ninh Bình yêu cầu toàn bộ người dân có mặt tại 2 địa điểm cụ thể là: Nhà hàng The Paradise, có địa chỉ số 02, ngõ 42, phố 11, đường Đào Duy Từ, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, từ 9h-11h ngày 17/11/2021.

Nhà hàng Vũ Bảo, địa chỉ số 37 Nguyễn Huệ, phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình từ 11h-12h ngày 17/11/2021.

Các trường hợp đến 2 địa điểm trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất hoặc gọi đến số điện thoại: 096.1746.188 để được hỗ trợ và tư vấn các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Tỉnh Ninh Bình, tính riêng trong ngày 24/11, đã ghi nhận 14 ca bệnh, trong đó có 3 ca mắc tại cộng đồng ở huyện Gia Viễn, còn lại về từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Toàn tỉnh hiện đang cách ly và điều trị cho 155 ca bệnh, tại 5 cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 trong tỉnh.

Phương Nhi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sáng tạo mô hình "kho máy tính"

Sáng tạo mô hình "kho máy tính"

0
Cùng với việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành Giáo dục thành phố Bắc Giang (Bắc Giang) đã chủ động, thích ứng linh hoạt công tác dạy và học…

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế