Những người từ TP.HCM về Hải Phòng từ 12h ngày 7/7 phải cách ly tập trung 21 ngày

0
UBND thành phố Hải Phòng vừa phát văn bản về việc kiểm soát chặt chẽ người về từ các địa phương đang có dịch.

Trước tình hình dịch COVID 19 diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm mới trong nước đã vượt ngưỡng 1000 ca/ngày, đặc biệt dịch bệnh bùng phát ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; những ngày qua liên tục có ca dương tính trên các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh về Nội Bài, trong đó có một số ca F1 là người của Hải Phòng, nguy cơ dịch xâm nhập vào thành phố là rất lớn.

Để kịp thời ngăn chặn và hạn chế tối đa dịch bệnh xâm nhập vào thành phố, sáng ngày 7/7, UBND TP Hải Phòng đã phát văn bản số 4491 UBND/-VX về việc kiểm soát chặt chẽ người về từ các địa phương đang có dịch.

Cac_cht_kim_soat_Covid-19_ti_Hi_Phong_s_chinh_thc_hot_ng_t_6_gi_00_phut_sang_mai_29.1

Hải Phòng áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả những người từ TP.HCM về Hải Phòng từ 12h ngày 7/7.

Theo đó UBND TP Hải Phòng yêu cầu:

Từ 12h00' ngày 07/7/2021 áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả nhưng người về Hải Phòng từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Đối với các chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố:

Từ 12h00' ngày 08/7 2021: Chỉ cho phép những người có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS CoV-2 trong vòng 05 ngày mới được vào thành phố.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu tất cả các chốt kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện, tuyệt đối không để lọt những người từ vùng dịch vào thành phố; thực hiện việc đưa đi cách ly tập trung theo quy định hoặc thông báo kịp thời cho các địa phương để áp dụng cách ly tại nhà.

Đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp: Hạn chế tối đa việc cử cán bộ đi công tác tại các tỉnh phía Nam và vùng có dịch; quy định chặt chẽ việc khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch, thông báo kịp thời đến chính quyền địa phương sở tại hoặc trạm Y tế gần nhất để được quản lý, cách ly và xét nghiệm theo quy định.

Cùng với đó UBND TP Hải Phòng yêu cầu: UBND các quận, huyện. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện những người về địa phương từ vùng dịch, đặc biệt các tỉnh phía Nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai... quản lý chặt chẽ những trường hợp cách ly tại nhà, tuyệt đối không bỏ sót những người đến từ vùng dịch mà không được quản lý. Lãnh đạo các quận huyện chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Ngoài ra UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu Sở Y tế thành phố cập nhật kịp thời các vùng dịch, các địa điểm đang phong tỏa tại các tỉnh, thành phố; thông báo đến các chốt, các địa phương và phổ biến rộng rãi để Nhân dân thành phố biết và thực hiện.

Chủ trì, cùng UBND các quận, huyện có liên quan bố trí địa điểm, nhân lực làm xét nghiệm test nhanh với ví rút SARS CoV-2 cho người dân có nhu cầu tại các chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố.

Nguyễn Quang

Bình luận

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Xem thêm

Thế giới Facebook