Nhơn Trạch tiếp tục tăng cường phòng chống dịch Covid-19

0
Hiện tại Nhơn Trạch tiếp tục nâng cao các phương án phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho người dân địa phương và người lao động tại các doanh nghiệp.

Trong thời gian này, dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều địa phương trong đó có TP HCM (giáp ranh với Nhơn Trạch, Đồng Nai) nên Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid- 19 huyện Nhơn Trạch cũng đã tăng cường triển khai nhiều phương án phòng chống dịch.

Cụ thể mới đây, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid- 19 huyện Nhơn Trạch đã triển khai công tác phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho người dân địa phương.

Tại hội nghị, Trung tâm y tế, Công an huyện Nhơn Trạch đã báo cáo về tình hình dịch Covid-19 hiện nay và công tác chuẩn bị, phòng chống dịch trên địa huyện.

Hop ban chi dao huyen nhon trach

Đối với huyện Nhơn Trạch, thời gian qua việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được các cấp, các ngành của huyện hết sức quan tâm triển khai thực hiện.

Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại nơi tập trung đông người, khu vui chơi, giải trí, điểm du lịch, karaoke, cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà trọ; kiểm tra xử lý việc không đeo khẩu trang nơi công cộng được các địa phương trên địa bàn huyện Nhơn Trạch triển khai thực hiện tốt.

Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch không có ca nhiễm Covid-19; tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện, Ông Lương Hữu Ích, Phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch nhấn mạnh các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện cần vào cuộc một cách quyết liệt, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Rà soát, bổ sung các trang thiết bị y tế, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. Lực lượng công an phối hợp với chính quyền địa phương các xã tổ chức đoàn kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là việc không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, không chấp hành các quy định về ngừng các hoạt động để thực hiện phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, các cơ sở kinh doanh ăn, uống trên địa bàn huyện, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của người dân về chấp hành thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nhất là thực hiện nghiêm quy định 5K chú trọng nâng cao chất lượng giám sát, quản lý cách ly và theo dõi y tế đối với những người đi về từ vùng dịch, tránh trường hợp người về từ vùng dịch mà địa phương không biết; hạn chế việc tụ tập đông người, xử lý nhiêm các trường hợp không đeo khẩu trang ở những nơi công cộng.

Cũng trong diễn biến của dịch Covid-19, ngày 10/6 ngành chức năng Đồng Nai đang chờ đợi kết quả xét nghiệm của một trường hợp F1 là giám đốc công ty giày tại huyện Nhơn Trạch.

F1 này đã tiếp xúc với một người mắc Covid-19 tại sân golf Đ.P. huyện Nhơn Trạch vào ngày 27/5 vừa qua. Và hiện đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hải Sơn – Tùng Duy

Loading...

Bình luận

Toàn Cảnh Covid-19 Ngày 28/1

Toàn Cảnh Covid-19 Ngày 28/1

0
Dưới đây là những thông tin nổi bật trong bức tranh toàn cảnh phòng, chống Covid-19 24h giờ qua.

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Xem thêm