Pháp Luật Plus - Người phụ nữ thường xuyên đến chợ đầu mối TP Vinh bán rau dương tính với SARS-CoV-2

Người phụ nữ thường xuyên đến chợ đầu mối TP Vinh bán rau dương tính với SARS-CoV-2

0
Người phụ nữ thường đến chợ đầu mối Vinh bán rau, kết quả xét nghiệm xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Tin nên đọc

Sáng ngày 15/8, thông tin từ ngành y tế Nghệ An cho biết, trên địa bàn ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 4 trường hợp là công dân trở về từ các tỉnh, thành phía nam, trường hợp còn lại liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh.

991

Cơ quan chức năng Nghệ An khẩn trương truy vết lấy mẫu xét nghiệm liên quan đến các trường hợp dương tính.

Trường hợp liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh là L.T.C (SN 1970) là người buôn bán rau chợ đầu mối Vinh. Địa chỉ ở xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An. Từ ngày 31/7 đến nay bệnh nhân thường xuyên đi chợ đầu mối để bán rau. Chiều ngày 14/8, sau khi nghe trên loa phát thanh xã thông báo tìm những người đã từng đến chợ đầu mối Vinh từ ngày 31/7 đến nay. bệnh nhân đã đến trạm y tế Quỳnh Vinh để khai báo y tế, được cách ly và được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An. Tối ngày14/8 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-COV-2.

Tối qua 14/8, sau khi phát hiện các trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An họp khẩn với BCĐ phòng chống Covid-19 thành phố Vinh.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Vinh đề xuất với UBND tỉnh Nghệ An, thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 15/8. Đồng thời, thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với những khu vực chợ đầu mối Vinh và khu vực nơi ở của bệnh nhân kể trên.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Nghệ An nhất trí với các đề xuất, toàn thành phố Vinh thực hiện theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 15/8.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

8 nhóm giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 18/5, Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với Chuyên đề 2 “Chuyển đổi số - động lực phát triển bền vững”...

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook