Nghệ An thêm 11 ca dương tính, một số ca lây nhiễm cộng đồng

0
Đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 495 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 19 địa phương.

Tối ngày 14/8, thông tin từ ngành y tế Nghệ An cho biết trên địa bàn ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có một số trường hợp được xác định lây nhiễm trong cộng đồng. Đặc biệt, có một số trường hợp liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh.

991

Ngành y tế Nghệ An khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan.

 

Cụ thể trường hợp ở chợ đầu mối TP Vinh là L.T.T.X  (SN 1979, trú tại phường Cửa Nam, TP Vinh), chị X bán hoa quả chợ đầu mối. Ngày 13/8 bệnh nhân thấy mệt mỏi, ho. Sáng ngày 14/8 xuất hiện sốt, sau đó gọi dịch vụ xét nghiệm LABVIET đến nhà làm test nhanh cho kết quả 2 lần dương tính. Ngay sau khi nhận được thông báo của nhân viên LABVIET về trường hợp test nhanh dương tính, CDC Nghệ An đã tiến hành đến lấy mẫu xét nghiệm, đến chiều ngày 14/8 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

H.T.T.M (SN 2002, ở phường Cửa Nam) là con của bệnh nhân L.T.T.X đã được công bố cùng lúc. Ngày 14/8, sau khi nhận được thông tin L.T.T.X có kết quả test nhanh dương tính, bệnh nhân được CDC Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

T.B.T (SN 1970, ở phường Vinh Tân, TP Vinh) là lái xe giao nhận hàng cho bệnh nhân L.T.T.X đã được công bố cùng lúc. Ngày 14/8 sau khi nhận được thông tin bệnh nhân L.T.T.X có kết quả test nhanh dương tính, bệnh nhân được CDC Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Các trường hợp còn lại đều ở trong các khu cách ly. Tính từ ngày 13/6 đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 495 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 19 địa phương. Lũy tích số ca điều trị đã khỏi bệnh, ra viện, chuyển tuyến trên: 218 bệnh nhân. Lũy tích số ca tử vong: 1, số ca hiện đang điều trị: 276.

Quang Phong

Bình luận

Thành lập “Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa”

Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam sẽ tiếp tục kết nạp thêm nhiều thành viên khác góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch...

Thành lập Câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp VN Đà Thành tại Đà Nẵng

Sau khi thành lập, Câu lạc bộ Bóng bàn VN Đà Thành chính thức trực thuộc Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.

Bình Dương: Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI, năm 2022

UBND tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai công tác chuẩn bị, sẵn sàng tập trung mọi điều kiện cho cho một kỳ Đại hội diễn ra thành công rực rỡ.

Giải thưởng Quả bóng Vàng 2021: Tạm đóng 3 hạng mục

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam cho biết tạm đóng 3 hạng mục vì giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021 đã bị hủy.

Xem thêm