Nghệ An: Phong tỏa một phần phường Hưng Dũng sau khi phát hiện ca bệnh Covid-19 thứ 2 tại TP Vinh

0
Trong cuộc họp khẩn đêm muộn ngày 15/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định phong tỏa 3 khối Văn Tiến, Xuân Nam, Xuân Bắc phường Hưng Dũng.

Ngay sau khi phát hiện ra trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thứ 2 trên địa bàn TP Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã chủ trì, tổ chức họp khẩn.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Nghệ An họp khẩn trong đêm 15/6

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Nghệ An họp khẩn trong đêm 15/6

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh đồng chí Nguyễn Đức Trung và các ban ngành liên quan bàn các phương án về điều tra dịch tễ, điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc như người nhà, nhân viên ngân hàng, xét nghiệm các nhân viên y tế, truy vết qua hệ thống camera các bệnh nhân đến khám tại bệnh viện, truy vết F1, F2...

Tiêu trùng khử độc bệnh viện và ngân hàng, tiếp tục điều trị các bệnh nhân nội trú tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện; chuẩn bị khu cách ly tập trung...

ct1

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư phường Hưng Dũng (TP Vinh - Nghệ An)

Kết luận tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, chỉ đạo: Trên địa bàn thành phố Vinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; quyết định phong tỏa theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 3 khối Văn Tiến, Xuân Nam, Xuân Bắc; áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với toàn bộ phường Hưng Dũng (TP Vinh); trước mắt tạm dừng các hoạt động khám chữa bệnh tại 2 bệnh viện Bệnh viện TP. Vinh và Bệnh viện Cửa Đông; công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh, có sự phân công cụ thể; tuyên truyền kịp thời cho người dân biết để phòng tránh đảm bảo an toàn cho bản thân và người dân có vai trò rất quan trọng, biết để hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch tránh lây lan trong cộng đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tổ chức lấy mẫu các trường hợp có liên quan ngay trong đêm.

Nguyễn Nam

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm