Pháp Luật Plus - Nghệ An: Phẫu thuật thành công cắt u xơ tử cung cho bệnh nhân người Lào tại TTYT huyện Kỳ Sơn

Nghệ An: Phẫu thuật thành công cắt u xơ tử cung cho bệnh nhân người Lào tại TTYT huyện Kỳ Sơn

0
Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, các y, bác sỹ đã cắt bỏ thành công khối u xơ tử cung nặng gần 1 kg của bệnh nhân Lỳ Y Xía.

Ngày 22/6, thông tin từ Trung Tâm Y Tế huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết: Đơn vị vừa tiến hành phẫu thuật thành công cắt u xơ tử cung nặng 0,9kg cho bệnh nhân người Lào.

Theo đó, trực tiếp Bác Sỹ CKll Sầm Văn Hải - Giám đốc Trung tâm y tế (TTYT) huyện Kỳ Sơn cùng các Bác Sỹ khoa sản đã phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u xơ tử cung tương đương 0,9kg cho bệnh nhân: Lỳ Y Xía, 54 tuổi trú tại: Nọong Hẹt, Xiêng Khoảng, Lào.

Bệnh nhân cho biết thời gian gần đây thường xuyên bị kinh nguyệt không đều, đau bụng, da xanh xao, (đã đi khám nhiều nơi ko ra bệnh) kéo dài. Qua sự giới thiệu của anh em bạn bè nên người nhà bà Xía đã đến TTYT huyện Kỳ Sơn để thăm khám và điều trị.

288999660_400284618803573_8165394768331824408_n

Cắt bỏ thành công khối u cho bệnh nhân người Lào. (Ảnh: Giang Nguyễn)

Tại đây bệnh nhân Lỳ Y Xía được các bác sỹ thăm khám và chỉ đạo làm các xét nghiệm, chụp chiếu. Kết quả, phát hiện có 1 khối u xơ tử cung của bệnh nhân với kích thước 900 gam, cần phải phẫu thuật gấp.

Sau khi hội chuẩn cùng các bác Sỹ khoa Sản phẫu thuật gây mê hồi sức, tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân Lỳ Y Xía theo phương pháp mổ mở, cắt tử cung bán phần, giữ lại phần phụ cho bệnh nhân Xía.

Theo Bác Sỹ CKll Sầm Văn Hải đây là một ca mổ phức tạp vì tử cung của bệnh nhân to làm ngắn các dây chằng và khối u to lấn vào trong thành chậu nên khi phẫu thuật rất khó khăn, khi cầm máu dễ tổn thương các cơ quan xung quanh như bàng quang, niệu quản. Hơn nữa bệnh nhân đã có tuổi.

Sau hơn 1h phẫu thuật, kíp mổ do Bác Sỹ CKll Sầm văn Hải chỉ đạo và Bác Sỹ CKl Lô văn Hải trực tiếp thực hiện đã thành công tốt đẹp, cắt bỏ toàn bộ khối u xơ tử cung cho bệnh nhân an toàn.

Nguyễn Nam

Loading...

Bình luận

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

0
Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook