Nghệ An ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến bệnh viện Minh An

0
Thêm 3 trường hợp ở Nghệ An có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều liên quan đến BVĐK Minh An.

Ngày 29/7, thông tin từ ngành y tế Nghệ An cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp đều từng đến BVĐK Minh An, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

anh

Chính quyền huyện Quỳnh Lưu khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch tại nhưng địa phương ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể các trường hợp gồm: H.T.T. (SN 1957) ở xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An. Ngày 22-25/7, đi chăm con gái sinh ở BVĐK Minh An. Ngày 25/7 về nhà tại Quỳnh Liên, Hoàng Mai. Ngày 27/7 sau khi nghe thông báo của Trạm y tế xã, thì đến đến khai báo và được lấy mẫu, chuyển CDC xét nghiệm, ngày 28/7 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2

Trường hợp thứ 2 là T.T.T. (SN 1991, là điều dưỡng viên) ở xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu. Địa chỉ thường trú: phòng 4, khu ký túc xá, BVĐK Minh An. Chị T là F1 và là đồng nghiệp của bệnh nhân T.T.T. đã được công bố trước đó. Từ tối 26/7 nữ điều dưỡng được cách ly tại BVĐK Minh An, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 28/7, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi CDC, sáng 29/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 3 là H.H.D. (SN 1988) ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Ngày 21/7, anh D đưa vợ vào khám và nhập viện tại khoa sản BVĐK Minh An. Từ ngày 26/7, anh và vợ được cách ly tại BVĐK Minh An. Ngày 28/7, anh D có dấu hiệu mệt mỏi, sốt nhẹ và được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC, sáng 29/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 199 trường hợp mắc Covid-19 ở 14 địa phương trên địa bàn tỉnh.

Quang Phong

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm