Nghệ An: Dừng hoạt động trung tâm tiêm chủng nơi 1 bệnh nhân Covid-19 từng đến

0
Trung tâm tiêm chủng VNVC Vinh, nơi một bệnh nhân Covd-19 ở Hà Tĩnh từng đến đã được dừng hoạt động…

Sáng 13/6, Sở Y tế Nghệ An đã có văn bản số 2235/SYT-NVY về việc rà soát thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với các trường hợp có yếu tố tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, gày 13/6, Sở Y tế ghi nhận thông tin liên quan đến bệnh nhân số 10191; ngày 8/6 bệnh nhân này có đưa con đi tiêm chủng tại trung tâm Tiêm chủng VNVC Vinh.

anhhh

Trung tâm tiêm chủng VNVC tại TP Vinh đã được dừng hoạt động ngay sau khi xác định thông tin một bệnh nhân Covid-19 từng đến đây.

Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; Sở Y tế đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Vinh triển khai tổ truy vết thành phố tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách các trường hợp có yếu tố tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, tổ chức cách ly, theo dõi và lấy mẫu theo quy định; căn cứ danh sách truy vết thông báo đến các cơ quan, địa phương liên quan triển khai công tác giám sát, theo dõi đối với các trường hợp có yếu tố tiếp xúc; tổ chức khoanh vùng, vệ sinh khử khuẩn các khu vực có liên quan đến bệnh nhân Covid-19.

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm tiêm chủng VNVC thành phố Vinh tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra, giám sát dịch tễ và vệ sinh môi trường theo quy định; thời gian áp dụng từ 06h00 ngày 13/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời phối hợp cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến cán bộ nhân viên, khách hàng có yếu tố tiếp xúc với bệnh nhân. Trích xuất camera thời điểm bệnh nhân đến Trung tâm để phục vụ công tác điều tra, truy vết; tất cả cán bộ, công nhân viên liên quan của Trung tâm tự theo dõi  sức khỏe tại nhà, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không tự ý di chuyển ra khỏi địa bàn lưu trú; phối hợp tuyệt đối với các tổ điều tra, truy vết trong việc cung cấp thông tin và chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19…

Trước đó, Sở Y tế Nghệ An cũng đề nghị tất cả người dân đã đến Trung tâm tiêm chủng VNVC từ 9h30-11h30 ngày 8/6, đặc biệt lúc 10h00 tại nhà vệ sinh nam của trung tâm thì liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường gần nhất để được hỗ trợ; thông báo ngay những người đã tiếp xúc gần với mình, đề nghị thông báo với cơ sở y tế gần nhất; gọi điện đến  đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình theo số 1900.9095 (Bộ Y tế); 02386.555.666 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An).

Quang Phong

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm