Nghệ An: 60 "Chiến sỹ áo trắng" tăng viện tỉnh Bình Dương tham gia phòng chống dịch Covid-19

0
Đây là lần thứ 5 tỉnh Nghệ An cử các đoàn nhân viên y tế tăng cường đến vùng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng nay 28/7, đoàn 60 y, bác sĩ theo yêu cầu của Bộ Y tế, ngành Y tế Nghệ An lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng chống dịch Covid-19.

FB_IMG_1627449804933

Các "Chiến sỹ áo trắng" xung phong lên đường chống dịch.

Đến dự buổi xuất quân có Đ/c Bùi Đình Long- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; PGS.TS Dương Đình Chỉnh- Giám đốc Sở Y tế, Ban giám đốc Sở Y tế, Trưởng các phòng ban văn phòng Sở Y tế; đại diện Lãnh đạo của các đơn vị y tế có cán bộ y, bác sĩ tham gia tăng viện, cùng với 60 "chiến sĩ áo trắng".

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An động viên, khích lệ ghi nhận tinh thần xung kích của các Y, Bác sỹ

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An động viên, khích lệ ghi nhận tinh thần xung kích của các Y, Bác sỹ.

Đây là lần thứ 5 Nghệ An cử các đoàn nhân viên y tế tăng cường đến vùng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch (trước đó Nghệ An đã cử đoàn y, bác sĩ đến Đà Nẵng, Hà Tĩnh,Thành Phố Hồ Chí Minh ..).

Trước khi lên đường, các y, bác sĩ đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19, xét nghiệm, đảm bảo điều kiện sức khỏe và tập huấn công tác chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và điều trị cho bệnh nhân.

FB_IMG_1627449798469

Đoàn công tác chính thức nhận lệnh, lên đường sáng 28/7.

Tại buổi xuất quân, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ghi nhận và đánh giá cao Lãnh đạo ngành Y tế, Lãnh đạo các đơn vị y tế có cán bộ tham gia tình nguyện đợt này và đặc biệt 60 "chiến sĩ áo trắng" tăng viện cho tỉnh Bình Dương, chúc các đồng chí có thật nhiều sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát huy hết khả năng chuyên môn của mình phục vụ công tác phòng, chống dịch; phối hợp nhịp nhàng với lực lượng làm nhiệm vụ của tỉnh Bình Dương trong triển khai công việc.

Tuyệt đối tuân thủ các quy định, quy trình phòng, chống dịch, tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm, dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng tỉnh Bình Dương đẩy lùi dịch COVID -19.

FB_IMG_1627449080585

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Nghệ An đang có diễn biến phức tạp.

Tại buổi lễ, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã gửi lời chúc các "chiến sĩ áo trắng" lên đường mạnh khỏe, "chân cứng, đá mềm", hoàn thành xuất sắc nhiệm, xứng đáng niềm tin yêu mà lãnh đạo ngành giao phó.

Trong sáng nay, đoàn cán bộ hỗ trợ tỉnh Bình Dương sẽ lên ô tô ra Sân bay Nội Bài rồi bay vào thành phố Hồ Chí Minh, sau đó đi đến tỉnh Bình Dương.

Thành Nam

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế