Nghệ An: 101 F2 tại Bệnh viện Ung bướu âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

0
Hơn 100 trường hợp F2 có tiếp xúc với bệnh nhân L.Q.T ( F1 đã mất không lấy được mẫu xét nghiệm), có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Chiều 17/5, ThS.BS Phạm Vĩnh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An cho biết: 101 trường hợp F2 là nhân viên y tế của bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân L.Q.T ( F1 đã mất không lấy được mẫu xét nghiệm), đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Để đảm bảo an toàn, Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An đã tổ chức cách ly tại chỗ khoa Cấp cứu – hồi sức tích cực cùng 12 cán và 25 bệnh nhân nội trú và 32 người nhà theo đúng hướng dẫn cách ly 1 khoa phòng tại quyết định số 1551/QĐ-BYT ngày 03/04/2020 của Bộ Y tế.

u1

Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực có 101 người được cách ly.

Thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập", lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ y tế và người bệnh gửi CDC Nghệ An xét nghiệm. Đồng thời triển khai phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ những nơi trong bệnh viện có liên quan đến bệnh nhân L.Q.Tr.

Còn 32 nhân viên của bệnh viện có tiếp xúc với bệnh nhân L.Q.T. đã rời khỏi bệnh viện về nhà, Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An đã thông báo với cơ sở y tế địa phương thực hiện theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà theo đúng quy định.

u

Lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân tại khoa đang thực hiện cách ly.

Đến nay, mẫu xét nghiệm của 101 trường hợp F2 là nhân viên y tế của bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân L.Q.Tr (là F1 đã mất không lấy được mẫu xét nghiệm), đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

"Hiện công tác khám, chữa bệnh tại khoa khám bệnh và các khoa phòng khác của bệnh viện vẫn đang triển khai thực hiện vừa đảm bảo an toàn vừa đáp ứng nhu cầu của khám chữa bệnh của nhân dân". ThS.BS Phạm Vĩnh Hùng cho biết thêm. 

Nguyễn Nam

Bình luận

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

BlackPink rục rịch chuẩn bị cho dự án mới, kỷ niệm 5 năm ra mắt

4 cô gái của BlackPink thông báo về " 4 + 1 Project " - dự án mới của mình.

Xem thêm